Những phụ kiện nội thất ô tô không nên lắp

Tin tức 31/07

Có khá nhiều phụ kiện dành cho xe ô tô rất hữu ích, nhưng cũng có những ô tô không nên lắp vì việc lắp thêm những phụ kiện này cũng khiến xe bạn gặp thêm một số vấn đề ít ai biết đến hoặc nặng hơn nó có thể gây nguy hiểm khi lái xe.

 

 

Những phụ kiện nội thất ô tô không nên lắp - 1

 

Thảm sàn giá rẻ

 

Xe mới thường mua thêm lót sàn cho sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu chọn lót sàn rẻ tiền, chẳng hạn bằng nhựa cứng lại rất nguy hiểm. Nó có thể khiến bàn đạp phanh hoặc ga bị kẹt gây tai nạn nghiêm trọng.

 

Cản trước bằng kim loại cứng

 

Những phụ kiện kiểu này thường chỉ có tác dụng bảo vệ cản trước của xe mà không đồng bộ với tính năng an toàn của xe. Chúng có thể cản trở hoặc ảnh hưởng tới cảm biến túi khí nên rất nguy hiểm. Bảo vệ cản trước cũng khiến thương vong đối với người bên ngoài xe nghiêm trọng hơn nhiều, do thường có thiết kế cứng hơn và không hấp thụ lực như cản trước của xe. Trừ khi dùng cho mục đích off-road, còn không bạn nên tránh lắp phụ kiện này.

 

Những phụ kiện nội thất ô tô không nên lắp - 7

 

Độ màu cho đèn xe

 

Những chiếc xe độ đèn nhiều màu sắc thường ít thấy. Loại đèn độ này thường khiến chiếc xe đẹp mắt, nhưng thực thế lại giảm cường độ và không đủ khả năng chiếu sáng.

 

Những phụ kiện nội thất ô tô không nên lắp - 3

 

Bọc vô-lăng

 

Bọc vô lăng thể hiện phong cách của chủ xe. Tuy nhiên, nên chọn bọc vô-lăng giúp tối ưu trải nghiệm đánh lái, không nên dùng loại rườm rà hoặc trơn trượt có thể gây nguy hiểm.

 

Những phụ kiện nội thất ô tô không nên lắp - 2

 

Màn hình phát video trên trần xe

 

Thiết bị này nguy hiểm ở chỗ nó che khuất tầm nhìn phía sau của tài xế. Lắp màn hình còn có thể khiến tài xế mất tập trung. Nếu vẫn muốn lắp thiết bị này trên xe, bạn nên gắn vào phía sau tựa đầu ghế trước.

 

Những phụ kiện nội thất ô tô không nên lắp - 5

 

Lắp thêm thiết bị điện

 

Những xe độ loa hoặc đèn cần đấu thêm rất nhiều dây. Nếu thợ đấu dây không chuẩn, nguy cơ chập cháy hoàn toàn có thể xảy ra. Lắp thêm thiết bị điện thậm chí có thể làm hư hại hệ thống điện trên xe, khiến xe báo lỗi không rõ nguyên nhân và khó khắc phục.

 

Dây đai thay thế

 

Những phụ kiện nội thất ô tô không nên lắp - 4

 

Dây đai an toàn có thể cứu mạng người nếu dùng đúng cách. Tuy nhiên, có trường hợp chủ xe thay dây đai của nhà sản xuất bằng loại không rõ nguồn gốc. Khi xảy ra tình huống khẩn cấp, dây đai kém chất lượng có thể không siết chặt hoặc không thể rút đầu chốt để thoát khỏi xe.

 

Đồ trang trí để trên ô tô

 

Những phụ kiện nội thất ô tô không nên lắp - 6

 

Nhiều người coi kệ phía kính chắn gió sau (chủ yếu dòng sedan) như một chiếc bàn trang trí và bắt đầu đặt đồ vật mềm, gối và đủ thứ linh tinh. Tuy nhiên, những đồ vật này có thể chặn gương chiếu hậu và hạn chế tầm nhìn của người lái gây nguy hiểm. Ngoài ra, khi phanh gấp những đồ vật trang trí có thể bị trật khỏi vị trí của chúng và lao vào những người ngồi ở phía sau. Đồng thời có thể khiến người lái giật mình và gây mất tập trung.

ANYCAR.VN BÁN BẢO HIỂM Ô TÔ NHANH NHẤT, RẺ NHẤT
(Ở HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH VỚI 4 HÃNG BẢO HIỂM)
Vui lòng gọi số 18006216 để được tư vấn ngay.
Hoặc để lại số điện thoại bên dưới để được tư vấn miễn phí.

   Liên hệ tư vấn
Gọi theo số 1800 6216 để nhận tư vấn về mua xe (Miễn phí từ 8h đến 18h)
   Liên hệ tư vấn
Gọi theo số 1800 6216 để nhận tư vấn về mua xe (Miễn phí từ 8h đến 18h)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN