Một số lỗi thường gặp trên Mitsubishi Xpander

Tin tức 28/09

Có mặt trên thị trường xe ô tô Mitsubishi đã chứng minh được thương hiệu của mình, chỉ mới gia nhập thị trường Việt Nam khoảng 2 năm nhưng Mitsubishi Xpander đã có được chỗ đứng vững chắc. Không chỉ là một “hiện tượng”, Xpander đã chứng tỏ sức hấp dẫn của mình với doanh số bán khủng đều đặn trong hơn 2 năm. Từ khi ra mắt, Mitsubishi Xpander là dòng xe thu hút được nhiều sự chú ý tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên bên cạnh những thành công về mặt doanh số, mẫu MPV 7 chỗ này cũng đối diện với một số phản hồi từ khách hàng.

 

 

Một số lỗi thường gặp trên Mitsubishi Xpander - 1

 

Đối với dòng xe ô tô nào cũng vậy sẽ có một số lỗi không mong muốn thì Mitsubishi Xpander 2020 cũng không ngoại lệ. Do đó, khách hàng cần lưu ý những lỗi thường gặp trên Mitsubishi Xpander thông qua những biểu hiện ban đầu để kịp thời sửa chữa.

 

Những số lỗi thường gặp đối với xe Mitsubishi Xpander

 

Một số lỗi thường gặp trên Mitsubishi Xpander - 2

 

Không đề xe được

 

Khi xe không đề được sau khoảng thời gian sử dụng thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng, vì trường hợp này thường do bình điện bị yếu hoặc hết điện nên xe không đề được. Đây là lỗi thường gặp của xe mới nên bạn cũng đừng quá lo ngại, nếu gặp tình trạng này bạn hãy gọi cho hãng xe nào để kỹ thuật tới coi xe bạn hoặc bạn có thể đem xe ra cửa hàng để bảo dưỡng xe cho bạn.

 

Lỗi bơm xăng

 

Tình trạng lỗi bơm xăng đã để lại nhiều tai tiếng cho Xpander và khiến Mitsubishi Việt Nam phải thu hồi tới hơn 14.000 xe sản xuất từ 14/08/2018 đến 26/08/2019. Sự việc này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến lòng tin của khách hàng dành cho Xpander. Theo công bố từ Cục đăng kiểm Việt Nam, nhiều chiếc Xpander có dấu hiệu không thể khởi động hoặc ngừng hoạt động khi đang vận hành.

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cánh bơm được làm từ nhựa nhưng có mật độ phân tử nhựa thấp. Điều này khiến cánh bơm dễ bị phồng và va chạm với các bộ phận khác, từ đó khiến bơm xăng ngừng quay.

 

Lỗi hệ thống phanh cơ khí

 

Một số lỗi thường gặp trên Mitsubishi Xpander - 4

 

Khi lỗi hệ thống phanh cơ khí phanh cơ khí nếu không phát hiện sớm sẽ có thể ảnh hưởng nghiệm trọng tới khả năng vận hành của xe. Người dùng có thể nhận biết sớm lỗi này thông qua những biểu hiện sau như: Tiếng tít khi phanh xe, xe hướng về một chiều và rung khi đạp chân phanh hoặc tăng tốc chậm.

 

Lỗi hệ thống treo

 

Một số lỗi thường gặp trên Mitsubishi Xpander - 3

 

Giảm xóc, thanh giằng và nhíp lá là 3 bộ phận quan trọng của hệ thống treo. Chỉ cần một trong ba bị lỗi sẽ khiến hiệu quả giảm xóc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhất là khi di chuyển ở tốc độ cao.

 

Khách hàng để ý nếu nhận thấy xe thường bị ngả nhiều về một bê hoặc phản hồi kém với hệ thống ái. Nhiều khả năng chiếc Xpander 2020 của khách hàng đã bị lỗi hệ thống treo.

 

Lỗi chảy dầu giảm xóc

 

Một số lỗi thường gặp trên Mitsubishi Xpander - 5

 

Lỗi chảy dầu giảm xóc của chiếc Xpander không phải khách hàng nào cũng phát hiện được lỗi của chiếc xe này, bởi theo lý giải từ nhà sản xuất, hiện tượng trên là do thiết kế của giảm xóc cần có một lớp dầu xung quanh bám trên thành trục pít-tông. Lớp dầu này sẽ có nhiệm vụ bôi trơn để quá trình giảm xóc diễn ra trơn tru.

 

Nếu thực sự xảy ra lỗi chảy dầu giảm xóc, lớp dầu bám phải cao hơn 1/3 chiều dài vỏ giảm xóc, lúc này xe mới cần được thay thế. Tuy nhiên, Mitsubishi Việt Nam khẳng định sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí nếu xảy ra tình trạng lỗi chảy dầu giảm xóc.

 

Lỗi động cơ phát ra tiếng gõ lọc cọc

 

Lỗi động cơ xe Mitsubishi Xpander là tình trạng hiếm gặp, chiếc xe gặp vấn đề về động cơ khi chính thức đến tay khách hàng vào tháng 1/2019, và đã chạy khoảng 10.000 km. Trong khi đang chạy xe và đạp ga, động cơ xe Xpander bất ngờ phát ra tiếng gõ lọc cọc. Ngoài ra, chiếc Xpander còn có tình trạng dầu động cơ rất đen trong khi bên ngoài động cơ không có dấu hiệu bất thường.

 

Việc tình trạng xe bị lỗi là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên ngoài các lỗi phổ biến phía trên của dòng xe Xpander thì cộng đồng người dùng xe Mitsubishi Xpander Việt Nam còn bị một số lỗi nhưng không quá nghiêm trọng. Các lỗi nhỏ và có thể khắc phục đơn giản như lỗi mobin đánh lửa, lỗi gầm kêu, lỗi bị lì máy, ga tăng giảm liên tục, lỗi tăng cam…

 

Tuy nhiên Xpander vẫn là dòng MPV 7 chỗ thành công của hãng xe Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Có rất nhiều đánh giá tích cực từ người sử dụng. Hiện tại không ghi nhận thêm các lỗi nghiêm trọng nào khác trên dòng Xpander này.

   Liên hệ tư vấn
Gọi theo số 1800 6216 để nhận tư vấn về mua xe (Miễn phí từ 8h đến 18h)
   Liên hệ tư vấn
Gọi theo số 1800 6216 để nhận tư vấn về mua xe (Miễn phí từ 8h đến 18h)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN