Vì sao cần mua bảo hiểm cho xe ô tô?

Tư vấn - Đánh giá

Sẽ là không hợp pháp nếu bạn lái xe ô tô mà không có bảo hiểm, việc mua bảo hiểm ô tô chính là cách để bạn đảm bảo tài chính cho mình khi có những rủi ro có thể xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Ngoài ra, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho những thiệt hại theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm ô tô. Sau đây, hãy cùng anycar tìm hiểu rõ hơn những lý do vì sao cần mua bảo hiểm cho xe ô tô qua bài viết này nhé!

 

vì sao cần mua bảo hiểm cho xe ô tô
Lý do nên mua bảo hiểm cho xe ô tô

 

#Tham khảo thêm thông tin liên quan đến bảo hiểm ô tô:

 

 

Vì sao cần mua bảo hiểm cho xe ô tô?

 

Những lý do mà bạn nên mua bảo hiểm cho xe ô tô

 

 • Pháp lý: Theo Luật giao thông đường bộ Việt Nam, các xe ô tô được lưu thông trên đường bắt buộc phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Nếu không có bảo hiểm, bạn có thể bị phạt tiền hoặc bị tước giấy phép lái xe.
 • Bảo vệ tài sản: Bảo hiểm xe ô tô sẽ bảo vệ tài sản của bạn trong trường hợp xe bị tai nạn, hỏng hóc hoặc bị mất cắp. Nếu bạn không có bảo hiểm, bạn sẽ phải tự trả tiền để sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng cho xe.
 • Bảo vệ chủ xe: Nếu bạn gặp tai nạn hoặc gây ra tai nạn, bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ bảo vệ bạn khỏi các khoản chi phí bồi thường cho bên thứ ba. Nếu không có bảo hiểm, bạn sẽ phải tự trả tiền cho các khoản bồi thường này, điều đó có thể gây tổn thất tài chính nặng nề.
 • Tâm lý yên tâm: Khi bạn có bảo hiểm cho xe ô tô, bạn sẽ có tâm lý yên tâm hơn khi lái xe. Bạn sẽ không phải lo lắng về các rủi ro về tài sản hoặc khả năng bị trừ lương hoặc tiền bồi thường nếu xảy ra tai nạn.

 

#Liên hệ: Mua bảo hiểm ô tô (tại Anycar)

 

Mua bảo hiểm cho xe ô tô sẽ giúp bảo vệ tài sản và sức khỏe cho chủ xe
Mua bảo hiểm cho xe ô tô sẽ giúp bảo vệ tài sản và sức khỏe cho chủ xe

 

Lợi ích khi mua bảo hiểm cho xe ô tô

 

Việc mua bảo hiểm cho xe ô tô còn mang đến cho chủ xe rất nhiều lợi ích khác, có thể kể đến như:

 

 • Bảo vệ trách nhiệm pháp lý: Bảo hiểm xe ô tô cung cấp bảo vệ pháp lý cho chủ xe trong trường hợp xảy ra tranh chấp pháp lý liên quan đến tai nạn. Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chủ xe về pháp lý, đảm bảo quyền lợi và tránh các rủi ro pháp lý có thể xảy ra.
 • Hỗ trợ cứu hộ: Nhiều hãng bảo hiểm xe ô tô cung cấp dịch vụ cứu hộ miễn phí cho khách hàng của mình. Khi xảy ra sự cố trên đường, bạn chỉ cần gọi điện đến công ty bảo hiểm và họ sẽ cử đội ngũ cứu hộ đến giúp bạn.
 • Bảo vệ sức khỏe và tính mạng: Ngoài bảo vệ tài sản và trách nhiệm pháp lý, bảo hiểm xe ô tô còn có thể bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bạn. Một số hãng bảo hiểm cung cấp các gói bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn cho khách hàng của mình. Điều này giúp bạn an tâm hơn khi lái xe trên đường.
 • Tùy chọn linh hoạt: Các hãng bảo hiểm xe ô tô cung cấp nhiều tùy chọn cho khách hàng của mình. Bạn có thể chọn các gói bảo hiểm khác nhau phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể chọn bảo hiểm toàn diện, bảo hiểm trách nhiệm dân sự hoặc bảo hiểm tai nạn cá nhân, tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

 

Vì vậy, mua bảo hiểm cho xe ô tô là rất quan trọng để bảo vệ tài sản, sức khỏe và tính mạng của bạn trên đường.

 

Mua bảo hiểm ô tô mang đến nhiều lợi ích về pháp lý, chi phí phát sinh nếu gặp tai nạn
Mua bảo hiểm ô tô mang đến nhiều lợi ích về pháp lý, chi phí phát sinh nếu gặp tai nạn

 

Một số quyền lợi của chủ xe khi mua bảo hiểm cho xe ô tô

 

Nếu một đang sở hữu một chiếc xe ô tô thì việc mua bảo hiểm cho xe là điều bắt buộc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên có nhiều loại hình bảo hiểm ô tô mà bạn cần biết để bảo hiểm chiếc xe ô tô yêu quý của mình. Trong đó loại hình bảo hiểm xe ô tô hai chiều cũng đang được nhiều chủ xe quan tâm.

 

Đây là loại bảo hiểm rất cần cho việc sử dụng xe, khi tham gia sử dụng bảo hiểm hai chiều, trong trường hợp xảy ra các sự cố va chạm gây hư hỏng hay bị mất cắp, bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc sử dụng xe.

 

Khi chủ xe mua bảo hiểm cho chiếc ô tô của mình, sẽ nhận được một số quyền lợi to lớn và quan trọng như sau:

 

 • Quyền được công ty bảo hiểm bảo vệ tài sản: Bảo hiểm xe ô tô sẽ bảo vệ tài sản của bạn trong trường hợp xe bị tai nạn, hỏng hóc hoặc bị mất cắp. Nếu bạn không có bảo hiểm, bạn sẽ phải tự trả tiền để sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng cho xe.
 • Được bảo vệ sức khỏe và tính mạng bản thân: Một số hãng bảo hiểm xe ô tô cung cấp các gói bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn cho khách hàng của mình. Điều này giúp bạn an tâm hơn khi lái xe trên đường và bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình.
 • Được bảo vệ trách nhiệm pháp lý: Bảo hiểm xe ô tô cung cấp bảo vệ pháp lý cho chủ xe trong trường hợp xảy ra tranh chấp pháp lý liên quan đến tai nạn. Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chủ xe về pháp lý, đảm bảo quyền lợi và tránh các rủi ro pháp lý có thể xảy ra.
 • Tạo nên tâm lý yên tâm khi lái xe: Khi bạn có bảo hiểm cho xe ô tô, bạn sẽ có tâm lý yên tâm hơn khi lái xe. Bạn sẽ không phải lo lắng về các rủi ro về tài sản hoặc khả năng bị trừ lương hoặc tiền bồi thường nếu xảy ra tai nạn.
 • Bảo vệ tối đa quyền lợi của chủ xe nếu có tai nạn: Nếu bạn gặp tai nạn hoặc gây ra tai nạn, bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ bảo vệ bạn khỏi các khoản chi phí bồi thường cho bên thứ ba. Nếu không có bảo hiểm, bạn sẽ phải tự trả tiền cho các khoản bồi thường này, điều đó có thể gây tổn thất tài chính nặng nề.

 

Chủ xe được bảo vệ quyền lợi tối đa khi tham gia các loại hình bảo hiểm ô tô
Chủ xe được bảo vệ quyền lợi tối đa khi tham gia các loại hình bảo hiểm ô tô

 

Bên cạnh những quyền lợi quan trọng trên, việc mua bảo hiểm ô tô còn đảm bảo cho các chủ xe tham gia bảo hiểm hạn chế đến mức thấp nhất về những thiệt hại và rủi ro khi xảy ra tai nạn. Cụ thể:

 

 • Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm.
 • Bồi thường chi phí thiệt hại đưa xe về nới sửa chữa gần nhất.
 • Giám định tổn thất
 • Quyền lợi “không trừ khấu hao” khi tổn thất bộ phận.
 • Quyền lợi được thanh toán bảo lãnh là khi đưa xe vào gara sửa chữa.
 • Quyền lợi bảo hiểm thủy kích.
 • Quyền lợi cứu hộ xe bị sự cố kỹ thuật miễn phí.
 • Quyền lợi giám định tại địa điểm theo yêu cầu.

 

Có nên mua bảo hiểm ô tô không?

 

Bạn có thể tùy chọn mua bất cứ loại bảo hiểm xe ô tô nào nếu thấy nó cần thiết và phù hợp với mục đích sử dụng xe của bạn. Nhưng trong đó bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe là bắt buộc. Lý do bạn NÊN mua bảo hiểm ô tô vì:

 

 • Khi có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại tài chính cho bạn theo những điều khoản ghi trên hợp đồng.
 • Mức bồi thường cam kết sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng bảo hiểm dựa trên chính sách của từng công ty và mức phí bảo hiểm ô tô mà người mua phải chịu.
 • Phạm vi bảo hiểm rộng, mức trách nhiệm cao, quyền lựa chọn gara sửa chữa, dịch vụ cứu hộ miễn phí và trách nhiệm chia sẻ chi phí với khách hàng khi xảy ra sự cố dưới các hình thức như khấu hao hay mức miễn thường.

 

Khi đã mua bảo hiểm ô tô, người sở hữu xe nào cũng mong muốn khi gặp sự cố sẽ được bồi thường công bằng và nhanh chóng, được sửa chữa xe và thay thế phụ tùng chính hãng. Nhưng để có được điều đó, bạn cần không nên vội vàng đọc lướt qua các hình thức và điều khoản bảo hiểm, cần nghiên cứu kĩ, cân nhắc với mức độ tài chính trước khi đặt bút ký.

 

Nên mua bảo hiểm ô tô để đảm bảo lợi ích và tiết kiệm chi phí khi tham gia giao thông
Nên mua bảo hiểm ô tô để đảm bảo lợi ích và tiết kiệm chi phí khi tham gia giao thông

ANYCAR.VN BÁN BẢO HIỂM Ô TÔ NHANH NHẤT, RẺ NHẤT
(Ở HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH VỚI 5 HÃNG BẢO HIỂM)
Vui lòng gọi số 18006216 để được tư vấn ngay.
Hoặc để lại số điện thoại bên dưới để được tư vấn miễn phí.

   Liên hệ tư vấn
Gọi theo số 1800 6216 để nhận tư vấn về mua xe (Miễn phí từ 8h đến 18h)
   Liên hệ tư vấn
Gọi theo số 1800 6216 để nhận tư vấn về mua xe (Miễn phí từ 8h đến 18h)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN