Có nên lắp thêm bộ đề nổ từ xa cho xe ô tô?

Thị trường ô tô

Cùng với sự phát triển của ngành ô tô, các option lắp thêm cho xe cùng ngày càng đổi mới, hiện đại và thông minh hơn. Trong đó phải kể tới phụ kiện đề nổ từ xa cho xe ô tô. Món đồ chơi công nghệ này sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng cho những lái xe bởi tính năng tắt mở khóa xe vô cùng thông minh, tiện ích.

 

 

Ở những dòng xe hơi cao cấp, đời mới đã được trang bị đầy đủ option đề nổ từ xa Engine Start Stop. Nhưng vẫn còn khá nhiều dòng xe chưa được trang bị tính năng thông minh này. Hệ thống này giúp khởi động xe nhanh chóng, dễ dàng hơn. Bởi người lái xe không còn mất thời gian để tìm chìa khóa, tra chìa khóa khi khởi động xe. 

 

Đề nổ từ xa là gì?​

 

Đề nổ từ xa là tính năng cho phép người dùng nổ máy xe từ xa bằng chìa khóa thông minh (smartkey). Một số bộ đề nổ từ xa lắp ngoài còn cho phép người dùng đề nổ máy bằng điện thoại thông minh. Tầm hoạt động của tính năng này trong khoảng 5-10 mét.

Tính năng đề nổ từ xa sẽ tự động tắt máy sau 10 phút nếu người lái chưa bước vào xe hoặc không tác động gì đến xe.

 

Đề nổ từ xa có cần thiết trên xe ô tô? ​

 

Riêng ở thị trường Việt Nam, tính năng đề nổ từ xa được xem là một tính năng cần thiết đối với đại đa số người dùng. Đề nổ từ xa thường được sử dụng để bật điều hòa trước khi lên xe vào những ngày nắng nóng, giúp người lái và hành khách lên xe có cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn, không bị ngợp bởi hơi nóng trong xe.

 

 

Tuy nhiên dưới góc nhìn của một số người dùng các nước Châu Âu, việc dùng đề nổ từ xa để làm lạnh trong xe trước tiềm ẩn nhiều mối nguy hại tới sức khỏe. Giả sử nhiệt độ ngoài trời đang là 40 độ, người dùng bước vào xe đã lạnh sẵn ở mức 24 độ, điều này dễ khiến cơ thể không đủ thời gian thích nghi với nhiệt độ mới, hay gọi là “sốc nhiệt”, về lâu dài không tốt cho sức khỏe.

 

Có nên lắp đặt đề nổ từ xa trên ô tô?​

 

Hiện nay, tính năng đề nổ từ xa hoàn toàn có thể được lắp đặt bên ngoài, nhất là đối với những xe bị cắt bỏ tính năng này tại thị trường Việt Nam.

 

Theo dân chuyên xe thì không nên độ đề nổ từ xa cho xe số sàn bởi nhiều người lái có thói quen để nguyên số, chỉ kéo phanh tay khi xe dừng. Với thói quen này nếu lỡ tay bấm nút đề nổ từ xa Smartkey thì xe có thể tự chạy rất nguy hiểm.

 

Với những bộ đề nổ từ xa lắp ngoài, hệ thống sẽ đi kèm một số tính năng tiện ích khác bao gồm:

 

1. Đề nổ từ xa

 

 

Đây là chức năng chính của thiết bị này, có tác dụng tự tắt hoặc khởi động xe bằng smartkey. Người dùng có thể dùng nó để mở máy lạnh hoặc sưởi để khi vào xe sẽ có được mức nhiệt mong muốn.

 

2. Tự động chốt cửa và mở cửa

 

 

Khi người lái giữ chìa khóa và đứng cách xa xe 3-5m, thiết bị sẽ nhận tín hiệu và nháy đèn, lúc này xe sẽ tự động chốt cửa. Tương tự, khi người lái giữ chìa khóa tiến đến gần xe từ 3-5m, đèn báo nháy và xe tự động mở chốt cửa.

 

3. Đóng mở cốp điện từ xa

 

 

Tính năng đóng mở cốp điện từ xa cũng sẽ được tích hợp vào trong thiết bị giúp người dùng mở cốp từ xa mà không cần chạy đến xe. Đây sẽ là tính năng hữu ích trong trường hợp phải mang vác hành lý, đồ dùng cồng kềnh vào cốp.

 

4. Mở và khóa cửa xe bằng mật khẩu

 

 

Trong trường hợp smartkey hết pin hoặc hư hỏng, chủ xe có thể sử dụng mật khẩu (thường là 6 ký tự) để mở và khóa cửa xe. Chức năng này sẽ có ích trong trường hợp bạn không có chìa khóa.

ANYCAR.VN BÁN BẢO HIỂM Ô TÔ NHANH NHẤT, RẺ NHẤT
(Ở HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH VỚI 5 HÃNG BẢO HIỂM)
Vui lòng gọi số 0902262232 để được tư vấn ngay.
Hoặc để lại số điện thoại bên dưới để được tư vấn miễn phí.

   Liên hệ tư vấn
Gọi theo số 0902262232 để nhận tư vấn về mua xe (Miễn phí từ 8h đến 18h)
   Liên hệ tư vấn
Gọi theo số 0902262232 để nhận tư vấn về mua xe (Miễn phí từ 8h đến 18h)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN