Mất chìa khóa xe ô tô phải làm sao? Chi phí bao nhiêu?

Tin tức 20/07

Khi mất chìa khóa xe ô tô chúng ta không biết phải làm gì và xử lý sự cố này ra sao, chi phí làm lại chìa khóa là bao nhiêu. Sau đây Anycar sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn trong bài viết dưới đây.

 

 

Chìa khóa bị mất

 

Mất chìa khóa xe ô tô là điều không ai trong số chúng ta mong muốn bởi nó sẽ gây ra phiền toái cho bạn như lỡ công việc, sợ bị mất đồ trong xe, tốn thời gian và chi phí để làm lại cái mới. Vậy đâu là cách xử lý cho tình huống này.

 

Tìm kiếm xung quanh

 

Lúc này bạn nên bình tĩnh, suy nghĩ lại những hành động trước đó của bạn, tìm kiếm lại xung quanh. Nếu không tìm thấy chìa khóa mà bạn lại không có chìa khóa sơ cua thì bạn hãy liên hệ ngay với đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm chìa khóa ô tô uy tín, những người thợ nhiều năm kinh nghiệm và đầy đủ dụng cụ, phôi chìa sẽ nhanh chóng hỗ trợ cho bạn.

 

Chi phí làm chìa khóa xe ô tô

 

Có 5 loại chìa khóa ô tô: chìa thường, chìa remote, chìa chíp nổ máy, chìa chíp và remote, chìa thông minh. Phần lớn các loại xe hiện đại ngày nay sử dụng các loại chìa khóa thông minh, chíp từ nổ máy, chìa khóa liền điều khiển từ xa.

 

  • Tùy thuộc vào đời xe và loại chìa khóa xe ô tô mà bạn đang sử dụng là loại nào mà chi phí, thời gian làm lại sẽ khác nhau. Thực tế có nhiều loại xe giống nhau mà khác thị trường nhập, nên chìa khóa của xe vẫn khác nhau, thông thường thợ khóa sẽ cần những thông tin như: tên xe, năm sản xuất, loại chìa khóa xe đang sử dụng, xe nhập từ nước nào, số khung xe (số VIN) để có thể làm lại chìa khóa mới. Những thông tin này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra trên giấy đăng kiểm xe.
  • Nếu chiếc xe của bạn là chiếc xe đời cũ thì gọi một thợ khóa là cách tốt nhất cho bạn vì tiết kiệm chi phí.
  • Nếu chiếc xe của bạn là đời mới mà bạn muốn xài hàng chính hãng sản xuất, thì bạn gửi thông tin chiếc xe đến hãng thường loại này chi phí cao, thời gian lâu nhanh nhất là 2 tuần bạn có thể nhận chìa. Còn nếu bạn muốn có chìa khóa nhanh mà chi phí thấp thì nên tìm những cửa hàng chuyên làm về khóa xe ô tô, ở đó họ có đủ máy móc trang thiết bị chuyên lập trình chìa khóa đời mới.

 

Tóm lại chi phí làm chìa khóa mới phụ thuộc vào loại chìa và dòng xe bạn đang chạy, còn làm chìa sơ cua bạn chỉ mất tầm khoản từ 100.000 - 600.000 VND.

 

Mong rằng bài viết trên giúp ích được cho bạn. Anycar chúc bạn lái xe an toàn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN