Hướng dẫn thay cần gạt nước xe ô tô với 6 bước đơn giản

Tư vấn - Đánh giá

Cần gạt nước là bộ phận thường bị bỏ quên khi bảo dưỡng xe ô tô, nếu ngày nắng thì có thể bạn sẽ không nhớ nó nhưng khi vào mùa mưa mà cần gạt nước không hoạt động được sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc quan sát và điều khiển xe. Vậy khi nào cần thay cần gạt nước xe ô tô và thay cần gạt nước như thế nào? Hãy cùng Anycar tìm hiểu 06 bước thay cần gạt nước xe ô tô đơn giản để có thể tự thay khi cần thiết nhé. 

 

 

Khi nào cần thay cần gạt nước xe ô tô? 

 

Thay cần gạt nước xe ô tô với 6 bước đơn giản - 1

 

Cần gạt nước là bộ phận quan trọng mỗi khi vào mùa mưa, bộ phận này đảm nhiệm vai trò lau chùi kính chắn gió, cải thiện tầm nhìn cho lái xe khi di chuyển dưới trời mưa, nếu bạn bỏ qua chi tiết này mỗi khi bảo dưỡng thì có thể đến lúc cần sử dụng nó lại không hoạt động được và chắc chắn bạn sẽ không thể lái xe khi kính chắn gió dính đầy nước mưa đúng không? Vậy khi nào cần thay cần gạt nước xe ô tô? 

 

  • Cần gạt nước không hoạt động 

 

  • Cần gạt nước bị cong, vênh, biến dạng 

 

  • Độ hít của hai lá lúa với bề mặt kính chắn gió quá kém

 

  • Hai lá lúa tiếp xúc với bề mặt kính bị mòn

 

  • Cần gạt nước hoạt động nhưng không hiệu quả (lau kính không sạch)

 

  • Cần gạt nước chỉ làm sạch hướng đi và không làm sạch hướng về, hoạt động kém hiệu quả. 

 

  • Nếu di chuyển cần gạt nước nhưng nghe tiếng ken két thì rất có thể lò xo và trục vít trong hệ thống đòn bẩy bị Oxy hóa không còn hoạt động tốt nữa. 

 

Ngoài ra, theo nhân viên bên phía Anycar thì khi rửa xe và bảo dưỡng một số xe thì xảy ra tình trạng cần gạt nước hoạt động kém hiệu quả nhưng không nghe chủ xe nhắc đến việc phải thay hay sửa chữa hoặc phổ biến hơn chính là hệ thống phun nước không đủ lực để tạo thành dòng chảy lỗi này thường do màng lọc nước có vấn đề, có thể bụi bặm bám trong màng lọc quá nhiều cản trở sự di chuyển của dòng nước. 

 

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc cho bộ phận gạt nước này thì chỉ cần dành ra thời gian một chút để kiểm tra trước khi mùa mưa đến để có thể dùng đến mỗi khi cần, nếu bạn đang di chuyển xe chở cả gia đình đi du lịch nhưng bất chợt trời mưa mà cần gạt nước không hoạt động thì chuyến đi chơi đó sẽ không hứng thú chút nào cả. 

 

Hoặc bạn có thể chuẩn bị cho mình những kiến thức về xe hơi, tìm hiểu cách thay thế cần gạt nước tại nhà và trước khi chở gia đình, bạn bè đi “du hí” thì có thể tự kiểm tra được. 

 

Đừng đi đâu cả vì Anycar sẽ hướng dẫn luôn cho các bạn cách thay cần gạt nước đơn giản chỉ trong 06 bước nhé. 

 

6 bước thay cần gạt số xe ô tô đơn giản 

 

Thay cần gạt nước xe ô tô với 6 bước đơn giản - 3

 

Nhìn chung, đây là một bộ phận tương đối dễ thay thế trên xe ô tô, các bạn có thể thực hiện thay cần gạt nước xe ô tô theo 06 bước sau đây: 

 

Bước 01: Cần xác định đúng vị trí cần thay trên cần gạt nước, đối với cần gạt nước thì vị trí nào hư thì bạn thay đúng vị trí đó, trừ khi cần gạt nước bị cong, vênh hoặc biến dạng thì lúc này bạn mới cần thay cần gạt nước. 

 

Bước 02: Nếu bạn thay trọn bộ cần gạt nước thì việc đầu tiên chính là tìm kiếm một cần gạt nước đúng chủng loại của xe ô tô bạn đang sử dụng, tốt nhất là giống với cần gạt nước cũ, vì khi thay loại cần gạt nước khác không đúng với chủng loại của xe ô tô bạn đang sử dụng thì “có cũng như không”. Tốt nhất là bạn cứ mang cần gạt nước cần thay ra cửa hàng để nhân viên dễ nhận diện hơn nhé. 

 

Bước 03: Sau khi chọn được cần gạt nước đúng loại rồi thì tiếp theo bạn nên lau sạch kính chắn gió và vị trí xung quanh cần gạt nước. 

 

Bước 04: Nếu đã tháo cần gạt nước ra rồi thì bạn có thể bỏ qua bước này, nếu chưa thì bạn tiến hành nhấn vào nút chốt để tháo rời cần gạt nước cũ ra nhé. 

 

Bước 05: Sử dụng khăn mềm lau phần kính chắn gió bị che bởi cần gạt nước cũ. 

 

Bước 06: Lắp cần gạt nước mới vào chốt lúc nãy vừa tháo ra và điều chỉnh sao cho cần gạt nước mới nằm nghiêng theo kính chắn gió.

 

Chỉ với 06 bước đơn giản, bạn đã có thể tự thay mới và sửa chữa cần gạt nước của mình rồi, chúc các bạn thành công nhé. 

 

Một số vấn đề cần lưu ý khi thay cần gạt nước xe ô tô

 

Thay cần gạt nước xe ô tô với 6 bước đơn giản - 2

 

Khi thay cần gạt nước, bạn nên lưu ý đến một số vấn đề liên quan đến nguyên lý hoạt động của bộ phận này nhé: 

 

- Nên đặt cần gạt nước hơi nghiêng so với bề mặt kính chắn gió để phạm vi hoạt động của cần gạt nước được cải thiện, nếu đặt sai vị trí sẽ dẫn đến việc “chà sát” quá mức cần thiết lên kính chắn gió. 

 

- Sau khi thay mới, nên vệ sinh thường xuyên để đảm bảo hiệu suất làm việc của bộ phận này. 

 

- Lưỡi gạt có thể bị cong, vênh do ảnh hưởng từ môi trường. 

 

- Lưỡi gạt trên cần gạt nước có thể bị mòn dẫn đến việc làm trầy, xước kính chắn gió. 

 

- Sau khi thay mới, bạn nên bật thử cần gạt nước để kiểm tra xem vị trí cần gạt và lưỡi gạt đã đặt đúng chưa nhé. 

 

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn thành công khi thay cần gạt nước với 06 bước đơn giản mà Anycar đã chia sẻ. 

ANYCAR.VN BÁN BẢO HIỂM Ô TÔ NHANH NHẤT, RẺ NHẤT
(Ở HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH VỚI 5 HÃNG BẢO HIỂM)
Vui lòng gọi số 18006216 để được tư vấn ngay.
Hoặc để lại số điện thoại bên dưới để được tư vấn miễn phí.

   Liên hệ tư vấn
Gọi theo số 1800 6216 để nhận tư vấn về mua xe (Miễn phí từ 8h đến 18h)
   Liên hệ tư vấn
Gọi theo số 1800 6216 để nhận tư vấn về mua xe (Miễn phí từ 8h đến 18h)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN