Các gói bảo hiểm vật chất ô tô mở rộng

Thị trường ô tô

Bảo hiểm vật chất ô tô là loại bảo hiểm tự nguyện dành cho chủ sở hữu ô tô mua để bảo vệ tài sản của mình, tiết kiệm chi phí sửa chữa xe và giúp an tâm hơn trên mọi hành trình. Dưới đây là các gói bảo hiểm vật chất ô tô đang bán tại Việt Nam mời bạn đọc xem qua.

 

Các gói vật chất ô tô mở rộng
Các gói vật chất ô tô mở rộng

 

Bảo hiểm vật chất ô tô giá bao nhiêu?

 

Bảo hiểm vật chất ô tô được tính giá dựa trên giá trị thực tế của xe. Công thức tính giá bảo hiểm vật chất ô tô như sau: 

 

Phí bảo hiểm vật chất ô tô = Giá trị thực xe ô tô X tỷ lệ phí bảo hiểm

 

Ví dụ: chủ sở hữu xe ô tô Mazda 6 muốn tham gia bảo hiểm vật chất ô tô, xe Mazda 6 đang có giá niêm yết là 799 triệu đồng và tỷ lệ phí bảo hiểm là 2% thì số tiền phí phải đóng như sau: 

 

Phí bảo hiểm vật chất ô tô = 799.000.000 x 2% = 15.980.000 (đồng)

 

Như vậy, số tiền mà chủ xe Mazda 6 phải đóng khi tham gia bảo hiểm vật chất ô tô là 15.980.000 đồng.

 

Bảo hiểm vật chất ô tô giá bao nhiêu?
Bảo hiểm vật chất ô tô giá bao nhiêu?

 

Các gói bảo hiểm vật chất ô tô mở rộng

 

Ngoài bảo hiểm vật chất ô tô phổ thông mà các chủ sở hữu xe thường mua, còn có các gói bảo hiểm vật chất ô tô mở rộng phục vụ nhu cầu cho từng cá nhân sở hữu ô tô. Cụ thể như sau:

 

Các gói bảo hiểm vật chất ô tô mở rộng
Các gói bảo hiểm vật chất ô tô mở rộng

 

Gói bảo hiểm ô tô ngập nước, thủy kích

 

Gói bảo hiểm ô tô ngập nước, thủy kích là gói bảo hiểm vật chất ô tô mở rộng dành cho chủ xe đã sở hữu bảo hiểm vật chất ô tô và muốn tăng phạm vi bảo hiểm ô tô của mình lên. 

 

Trong gói bảo hiểm vật chất ô tô không có hạng mục bồi thường cho xe bị ngập nước hoặc thủy kích và xe ô tô bị hai vấn đề này thì sửa chữa rất tốn kém vì cần tay nghề thợ cao.

 

Mức phí đóng thêm của bảo hiểm vật chất ngập nước, thủy kích là từ 8 - 12% phí bảo hiểm vật chất ô tô.

 

Gói bảo hiểm tùy chọn gara sửa chữa ô tô

 

Gói bảo hiểm ô tô tùy chọn gara sửa chữa có mức phí dao động từ 5 - 20% phí bảo hiểm vật chất ô tô. Khi mua thêm gói mở rộng tùy chọn gara này chủ sở hữu ô tô có thể chỉ định gara sửa chữa mà mình tin tưởng để sửa chữa ô tô khi không may có thiệt hại.

 

Gói bảo hiểm gián đoạn sử dụng ô tô

 

Khi sở hữu gói bảo hiểm ô tô gián đoạn sử dụng xe này mà không may xảy ra tai nạn và thời gian sửa chữa xe ô tô tương đối lâu ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chủ sở hữu ô tô thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho phần bị thiệt hại này.

 

Gói bảo hiểm mất cắp bộ phận ô tô

 

Việc các bộ phận ô tô bị mất cắp không nằm trong danh muc bồi thường của bảo hiểm vật chất ô tô nhưng nếu chủ xe sở hữu thêm gói bảo hiểm mất cắp bộ phận ô tô có giá từ 8 - 12% phí bảo hiểm vật chất ô tô thì sẽ được bồi thường mỗi bộ phận bị mất cắp / 1 lần / 1 năm.

 

Gói bảo hiểm mất cắp bộ phận ô tô
Gói bảo hiểm mất cắp bộ phận ô tô

 

Gói bảo hiểm ô tô không khấu trừ thay mới

 

Khi chọn mua thêm gói bảo hiểm ô tô không khấu trừ thay mới bộ phận xe khi xảy ra tai nạn chủ xe ô tô sẽ được bồi thường theo hợp đồng bảo hiểm vật chất ô tô và không khấu trừ thay mới bộ phận đó giúp tiết kiệm chi phí cho chủ xe.

 

Gói chọn mức miễn bồi thường có khấu trừ

 

Khi chủ xe có tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô nhưng mức bồi thường lại vượt mức miễn thường và chủ xe phải tự chi trả cho phần tổn thất này

 

Gói chọn mức miễn thường có khấu trừ quy định nếu giá trị tổn thất lớn hơn mức miễn thường thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho khoản chi phí sửa chữa này và ngược lại nếu tổn thất thấp hơn mức miễn thường thì chủ xe phải tự chi trả.

 

Gói bảo hiểm cho tai nạn ngoài lãnh thổ Việt Nam

 

Tai nạn nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam theo quy định sẽ không được bồi thường bảo hiểm vật chất do vượt ngoài phạm vi bảo hiểm. 

 

Tuy nhiên, nếu khách hàng sở hữu thêm gói bảo hiểm cho tai nạn ngoài lãnh thổ Việt Nam thì công ty bảo hiểm sẽ xem xét và bồi thường thiệt hại theo cách thông thường.

 

Bên trên là mức phí bảo hiểm vật chất ô tô và các gói bảo hiểm vật chất ô tô mở rộng, hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

ANYCAR.VN BÁN BẢO HIỂM Ô TÔ NHANH NHẤT, RẺ NHẤT
(Ở HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH VỚI 5 HÃNG BẢO HIỂM)
Vui lòng gọi số 18006216 để được tư vấn ngay.
Hoặc để lại số điện thoại bên dưới để được tư vấn miễn phí.

   Liên hệ tư vấn
Gọi theo số 1800 6216 để nhận tư vấn về mua xe (Miễn phí từ 8h đến 18h)
   Liên hệ tư vấn
Gọi theo số 1800 6216 để nhận tư vấn về mua xe (Miễn phí từ 8h đến 18h)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN