Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Giải thích ký hiệu trên số tự động

Đăng ngày Thứ hai, 05 tháng 12 năm 2011 08:25 Xem 31219

Xin các bác cho biết các ký hiệu P, R, N, D trên cần số tự động có nghĩa là gì? Tôi nghĩ P là Park, R: Return có đúng không? Xin đa tạ

Giải thích ký hiệu trên số tự động

KÝ HIỆU TRÊN SỐ XE TỬ ĐỘNG

Theo thứ tự của cần số,xe nào cũng như vậy : P : Park , số đỗ, Vị trí cần số khi xe đã dừng hẳn. Chỉ ở vị trí này xe mới khởi động hay rút được chìa khóa. Nếu cần số không ở vị trí này, mở cửa xe chuông sẽ cảnh báo khi bạn mở cửa. R: Reverse, số lùi. Số này cũng chỉ hoạt động khi xe dừng hay chạy không tải để chuẩn bị lùi xe. N: Neutral , số “mo” Tại vị trí này động cơ vẫn chạy không tải, nên dùng trong trường hợp kéo, đẩy xe khi bảo dưỡng. Không dùng số N khi đỗ xe và khi chuyển N sang vị trí D và ngược lại thì không cần bấm nút khóa trên cần số. D: Drive, số tiến, vị trí thường xuyên nhất khi vận hành xe, tùy theo tốc độ mà số tiến sẽ tự động lựa chọn số cao hay thấp sao cho phù hợp nhất. M: Manual ( + - ) vị trí phía bên phải số D, vận hành như số thường, cho phép xe chuyển sang số 1, 2, 3, 4, thường để tạo đà tăng tốc vượt xe khác hoặc khi xuống dốc, đổ đèo. OD –Overdrive, số vượt tốc dùng như số D L: Low, số thấp , dùng cho các trường hợp tải nặng, lên dốc , xuống dốc S: Sport , số thể thao

Ý nghĩa của các chữ trên số tự động của Ô tô đây bạn ơi!

1. Vị trí P (Parking): * Dùng để đỗ xe, người điều khiển có thể rời xe, cần sử dụng thêm phanh tay. * Dừng xe chờ không tắt máy khi còn số. * Khởi động động cơ khi xe đang đứng yên.

2. Vị trí R (Reversals): Dùng để lùi xe. Lưu ý khi xe đang lăn bánh không được chuyển vào vị trí này.

3. Vị trí N (Neutral) : * Dùng để tạo số trung gian ( số 0 ). * Khởi động động cơ trong mọi trường hợp. * Dừng xe, người lái không rời xe.

4. Vị trí D (Driver): * Chuyển động bình thường của ôtô trên mặt đường tốt. * Xe có khả năng làm việc ở tất cả mọi số tới từ: 1,2,3,D,OD (nếu có) (W/OD – With/ Overdrive).

5. Vị trí 3: * xe chuyển động tiến với các số truyền giới hạn từ 1,2, 3; * khi hoạt động trên đường ít trơn, dốc, kéo rơmooc, không cho phép phát huy tốc độ;

6. Vị trí 2: * Dùng để xe chuyển động tới với các số truyền giới hạn từ 1, 2. * Khi hoạt động trên đường trơn, dốc, hay mặt dường xấu, kéo rơmooc, không cho phép phát huy tốc độ . * Không dùng với chế độ OD (OFF).

7. Vị trí L (Low): * Dùng để xe chuyển động với số truyền 1 hay tốc độ chậm. * Xe đi trên đường xấu, kéo rơmmooc trên đường xấu.

8. Vị trí S (Sport): Số thể thao. Số này cho phép người lái chủ động chuyển số theo ý muốn và tạo cảm giác như đang lái xe số sàn.

9. OD (Overdrive) – Số vượt tốc dùng như D: Thông thường, hộp số tự động sẽ tự động chuyển từ chế độ OD về số thấp hơn khi xe phải tải đồ. Khi không phải tải nặng, hộp số sẽ lại chuyển về chế độ OD.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ví dụ như khi xe lên dốc, hộp số tự động không thể xác định được phải để ở chế độ OD hay chuyển về số thấp hơn, nên nó sẽ tự động chuyển số qua lại. Chính vì thế, khi lái xe ở điều kiện đường xá bình thường, bạn nên bật chế độ OD. Ngược lại, khi lái xe ở những vùng đồi núi hoặc khi xuống dốc bạn nên tắt chế độ OD. 10. W/OD (With/ Overdrive): Có nghĩa là hộp số tự động 7 cấp đã bao gồm số OD

23 giờ trước

Kí hiệu trên số tự động

P: Dừng hẳn, không nhúc nhích được. R: Lùi, chỉ có lùi mà thôi. Lui xe ngược dốc rất an toàn. N: Neutral, trung tính, đẩy xe bằng tay thì xe sẽ di chuyển tới hoặc lui theo ý mình. D: Drive, chỉ tiến tới mà thôi, lên dốc không sợ bị tuột.


23 giờ trước

ký hiệu trên số tự động

P = Park(đậu), R: Reverse (Lùi), N: Neutral ( số 0 ), D: Drive (Lái), E = ecônmic( chạy tiết kiệm nhên liệu), S = sport (chạy thể thao --> ko tiết kiệm nhiên liệu ), L = low range ( áp dụng cho xe khi chạy ở đoạn đường xấu, cần moment truyền động cao )

phuoc ho

2 ngày trước

Ký hiệu số tự động

Trong tiếng Anh: P là viết tắt của Parking (Đậu xe) R: Reverse (Lùi) N: Neutral (tiếng việt là số Mo) D: Drive (Lái) khi tiến bạn sẽ sử dụng vị trí này

Truc

2 ngày trước

Kí hiệu trên số tự động

Theo mình được biết thì P = Park, R = Reverse,N= Neutral, D= Drive.

Anh Duy

2 ngày trước

Giải thích ký hiệu trên số tự động

Khanh Louis ơi, N là số mo (có thể hiểu là số 0), làm sao mà xe có thể chạy được nhỉ? xe của tôi để ở chế độ mo thì đứng yên, trừ khi là xe đang dừng ở dốc .

Vo Van

2 ngày trước

Số tự động

Các chữ cái là viết tắt của các từ tiếng anh đơn giản thôi mà bác
P - Park
R - Reverse
N - Neutral
D - Drive
S - Sport
L - Lift
Em chỉ biết đến vậy thôi

Giải thích ký hiệu trên số tự động

P: đỗ R: lùi N: mo D: tiến 1 số xe bán tự động có thêm D1,D2,D3: là chế độ chuyển số bằng tay nhưng không cần đạp côn vì xe là côn tự động. D1 tương ứng số 1, D2 số 2, D3 số 3 Có 1 đặc điểm nữa ở xe ô tô số tự động mà ít người biết là khi để chế độ N(mo) thì xe vẫn có thể tự chạy chậm từ 5km/h-7km/h.

Khanh Louis

2 ngày trước

Giải thích ký hiệu trên số tự động

Chào bạn Trần Kim Huy! Tôi có tìm hiểu một số thông tin về xe số tự động, tôi xin liệt kê để bạn tham khảo: P:Parking gear Dùng cho mục đích dừng xe hoàn toàn R:Reverse gear Số lùi. Dùng cho di chuyển lùi N:Null (Neutral) gear Số dùng cho mục đích tạm dừng xe, ví dụ dừng tại các điểm đèn đỏ D:Drive gear Số lái dùng cho mục đích vận hành bình thường L:Low gear Số tốc độ thấp dùng cho leo dốc, bám đường trơn trượt Ngoài ra còn có thể có các ký hiệu 2: Second Gear Số này sử dụng cho tốc độ trung bình, ví dụ như đi trong khu vực nội thành 1: First Gear Số này dùng khi tham gia giao thông bị tác nghẽn

Hà Minh Ngọc

2 ngày trước

Trả lời bạn

Hộp số tự động có khá nhiều ký hiệu như P - Số dừng xe (khóa cầu), khi để số này động cơ vận hoạt động nhưng xe không chạy (chú ý khi dừng hẳn xe mới vào số P); R- Số lùi; N - Số không, khi để số này có thể kéo đẩy xe, nên khi để số N dừng xe trên đường chú ý kéo phanh tay; D- số tự động để xe chạy về phí trước tùy theo điều kiện tốc độ nó sẽ là 1, 2, 3, 4, 5...
* CHÚ Ý: khi lai xe không nên chuyển về số P khi tốc độ vòng tua máy cao hơn tốc độ không tải, và luôn giữ chân phanh khi chuyển từ số P sang các số khác. Khi đỗ và không ngồi trong xe, để đảm bảo an toàn, người lái nên để ở số P và kéo phanh tay. Trong trường hợp đỗ dừng đèn đỏ để an toàn, nên về số N và kéo phanh tay hoặc nhấp phanh chân.


P : đây là chế độ khoá hộp số , dùng khi đỗ xe
R : de xe
N: số mo
D : có nghĩa là " đi " , lên xe khởi động , đưa cần số về D .....rồi cứ thế mà vi vu trên đường
Ngoài ra còn có các chế độ khác như D1 , D2 đây là những số mạnh , dùng khi xe đi đường xấu , lên đèo , xuống đèo , tăng tốc đột ngột khi vuợt xe khác.
Đối với xe có chế độ bán tự động thì có thêm D (+) (-) , tương ứng với tăng và giảm số , chế độ này hoạt động theo sự điều khiển cần số của bạn.

MR Đờm

2 ngày trước

Ký hiệu trên số tự động

P là Park (đỗ xe) như bác nói. R không phải là Return mà là Reverse (lùi xe) N là Neutral (mo) D là Drive (Chạy xe) 

Bạn nghĩ đúng đấy!

Chào H! bạn nghĩ đúng rồi đấy, nhưng mình cùng góp thêm, P: sử dụng khi bạn dừng hẳn xe không giới hạn về thời gian, thì đưa về vị trí đấy, khi đó tự động 4 bánh xe sẽ bị bó phanh, giống như xe MT, số sàn thì dừng xe kéo phanh tay. Chú ý nữa là không nên chuyển về số P khi tốc độ vòng tua máy cao hơn tốc độ không tải, và luôn giữ chân phanh khi chuyển từ số P sang các số khác. R : giống các loại xe, là vị trí chuyển cần số khi muốn de lùi xe. N : là số 0 dùng khi bạn tạm dừng xe đèn đỏ, hoặc dừng tạm thời trong thời gian ngắn.

Khi đỗ và không ngồi trong xe, để đảm bảo an toàn, người lái nên để ở số P và kéo phanh tay. D : là số cài để tiến tới theo thứ tự chuyển từ số 1-6 tự động theo tốc độ của xe khi đang chạy. Nếu xe có nút 0/D thì nếu bật công tắc này sẽ không cho lên hết số mặc dù tăng hết ga, thường thì chỉ đến số ba, bật công tắc này để đi trong thành phố khi đường nhiều xe; S- Số đi thẳng thấp, đi số này khi ta cần lực kéo lớn, hệ thống AT chỉ cho phép đi ở số một và hai; L- Số đi thẳng thấp, khi đi số này AT chỉ cho phép chạy ở số một.

Do phức tạp nên có những lưu ý căn bản khi sử dụng. Một số tài xế thường mắc lỗi chuyển sang số P hay số R khi xe chưa dừng hẳn, thao tác này có thể làm hư hại các bánh răng số, vì khi đó chúng vẫn đang có chuyển động quay và việc hãm hoặc đổi chiều quay đột ngột sẽ có tác động không tốt.

Đăng Quang

2 ngày trước

Số tự động

P: Parking - Khi bác dừng xe hẳn. R: Reverse - Khi bác lùi xe. N: Neutral - Máy trong tình trạng không số, dừng tạm thời. D: Drive - Khi bác chạy xe bình thường...


re: Giải thích ký hiệu trên số tự động

P = park (đậu)
R = reverse(đi ngược lại phía sau)
N = neutral (Không có số)Thường được dùng khi xe bị hỏng, không nổ máy và bạn muốn đẩy xe tới 1 vị trí nào đó, trả lại vị trí Neutral và khi đó bạn có thể đẩy xe đi được . Đôi khi nếu bi ket đường, hay stop ngay đèn giao thông mà có nhiều người đi bộ qua lại, để cho an toàn bạn nên trả về Neutral.
D = Drive. Đây là số thông thường bạn dùng để chạy bình thường.Ngoài ra còn số 1,2,3 Những số này bạn dùng để chạy khi trên xe bạn chở đồ thật nặng, hay là bạn lên dốc thật cao. Số 1 mạnh nhất, nhưng chậm nhất .

Khi xe đang chạy bạn có thể trả số lên xuống từ Neutral trở xuống không sao, tuy nhiên bạn nên giữ D để chạy, còn nếu đang lên dốc mà bạn cảm thấy xe bạn lên không nổi thì trả lại số 3, hay 2,1 .Tuyệt nhiên không trả số về P(park) khi xe đang chạy nếu bạn không muốn trả 3-4 ngàn đô cho cái hôp số mới

P : Park , số đỗ vị trí cần số khi xe đã dừng hẳn. Chỉ ở vị trí này xe mới khởi động hay rút được chìa khóa. Nếu cần số không ở vị trí này, mở cửa xe chuông sẽ cảnh báo khi bạn mở cửa. R: Reverse, số lùi. Số này cũng chỉ hoạt động khi xe dừng hay chạy không tải để chuẩn bị lùi xe. N: Neutral , số “mo”. Tại vị trí này động cơ vẫn chạy không tải, nên dùng trong trường hợp kéo, đẩy xe khi bảo dưỡng.

Không dùng số N khi đỗ xe và khi chuyển N sang vị trí D và ngược lại thì không cần bấm nút khóa trên cần số. M: Manual ( + - ) vị trí phía bên phải số D, vận hành như số thường, cho phép xe chuyển sang số 1, 2, 3, 4, thường để tạo đà tăng tốc vượt xe khác hoặc khi xuống dốc, đổ đèo. OD: Overdrive, số vượt tốc dùng như số D L: Low, số thấp , dùng cho các trường hợp tải nặng, lên dốc , xuống dốc S: Sport, số thể thao. Số này cho phép người lái chủ động chuyển số theo ý muốn và tạo cảm giác như đang lái xe số sàn.

Tuan

2 ngày trước

Chút ý kiến

-Theo em,P:park; R : Reserve; N: Neutral; D: Depart. :).Có gì sai xin mọi người chỉnh sửa.

Thanh quang

2 ngày trước

Ý Nghĩa

Tôi ít chạy xe Auto. Nhưng cũng bít chút ít. P: Part như bác nói. R: Reverse ko phải Return N: Neutral : Số Mo D: Drive : Tiến Một số xe hỗ trợ nhìu cấp thì có thêm L: Low, số thấp , dùng cho các trường hợp tải nặng, lên dốc , xuống dốc S: Sport , số thể thao Hoặc: Có thêm cấp M: Manual ( + - ) vị trí phía bên phải số D, vận hành như số thường, cho phép xe chuyển sang số 1, 2, 3...

                                                                                                  NGUÔN:http://vnexpress.net

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban