Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Cách xử lý tình huống khi ô tô gặp tai nạn

Đăng ngày Thứ năm, 14 tháng 11 năm 2013 11:11 Xem 2597

Thông thường khi xảy ra va quyệt hoặc tai nạn, các lái xe thường trở nên mất bình tĩnh thậm chí mất kiểm soát.

Những chính những điều này lại làm cho tình hình trở nên xấu hơn. Vì vậy, thay vì vội vàng xuống xe để la mắng và tranh cãi với tài xế của xe kia bạn nên bình tĩnh và giải quyết các sự việc từng bước một cách phù hợp.

 

tai-nan-o-to-camnangoto.vn

 

- Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi tai nạn xảy ra là kiểm tra xem có ai bị thương không, tùy vào mức độ nặng nhẹ để gọi cứu thương để được trợ giúp.

 

- Tiếp theo, đặt biển hiệu hoặc các vật cản xung quanh trong trường hợp 2 xe va chạm phải dừng lại lâu để xử lí, tránh khả năng mất an toàn gây xảy ra tai nạn liên hoàn.

 

- Thông báo ngay cho công ty bảo hiểm của bạn và làm theo hướng dẫn của họ.

 

- Một lưu ý quan trọng là bạn không nên tự ý thỏa thuận về việc bồi thường với người gây tai nạn hay người bị hại mà không thông báo trước cho công ty bảo hiểm.

 

- Giữ nguyên hiện trường ( trừ trường hợp cần đưa người bị thương đi cấp cứu) và gọi cho cảnh sát giao thông tại địa phương nơi xảy ra tai nạn.

 

- Bạn nên chụp lại những hình ảnh hiện trường vụ tai nạn, tình hình xe bị tổn thất. Những tấm hình này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thông báo tổn thất cho công ty bảo hiểm.

 

- Ngoài ra, bạn cần thu thập thông tin về xe ô tô và lái xe liên quan đến vụ tai nạn cùng bản sao Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô và bản sao biên bản tai nạn của cảnh sát giao thông để phục vụ cho việc yêu cầu bồi thường sau này.

( Nguồn : camnangoto.vn ) 

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban