Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

BMW và Hyundai hợp tác để giảm chi phí

Đăng ngày Thứ sáu, 11 tháng 05 năm 2012 08:56 Xem 2895

Mới đây, tập đoàn BMW và Hyundai đã cùng ngồi vào bàn để thương thảo về việc hợp tác với nhau phát triển các loại động cơ mới nhằm tiết kiệm chi phí.Một nguồn tin cho biết hai công ty đã tiến hành thương thảo về việc tạo nên một liên minh toàn diện, bao gồm cả việc cùng phát triển một động cơ và chia sẻ chi phí phát triển như nhau. Tuy nhiên chưa có kết luận chính thức vì các cuộc đàm phán vẫn đang được tiến hành.

Tạp chí công nghệ Automobil Produktion của Đức cho biết, chủ tịch và người kế thừa tập đoàn Hyundai Motor đã đến Munich để thảo luận với quản lý cấp cao của BMW về việc chia sẻ 1-2 tỷ euro ($ 1.3-$ 2,6 tỷ) chi phí phát triển động cơ. BMW đã và đang phát triển các kiểu động cơ ba, bốn và động cơ sáu xi-lanh và hãng đã bác bỏ việc tìm thêm một đối tác như Peugeot-Citroen, Toyota hoặc General Motors.

Tuy vậy, phát ngôn viên của Hyundai Motor đã phủ nhận có những cuộc đàm phán thành lập liên doanh cũng các cuộc họp giữa các quan chức cao cấp cùa 2 công ty. BMW không bình luận gì về thông tin trên ngày hôm nay. Tuy nhiên, hãng đã công khai xem xét việc bán động cơ của BMW cho các nhà sản xuất ô tô khác, mặc dù việc này cũng được tính toán kĩ lưỡng để không làm ảnh hưởng đến doanh số của họ.

Các nhà phân tích cho biết việc hợp tác với Hyundai sẽ mang lại lợi ích, như mô hình của tập đoàn mẹ Volkswagen đối với các nhãn hiệu con của mình. Việc EU định mức phát thải carbon mới vào năm 2020 và xa hơn sẽ nữa buộc các nhà sản xuất ô tô chi tiêu hàng tỷ euro vào nghiên cứu và phát triển các dòng động cơ mới.

TIN:Tổng Hợp

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban