Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

BMW bị phạt vì chậm thông báo thu hồi xe

Đăng ngày Thứ hai, 13 tháng 02 năm 2012 08:16 Xem 3109

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa ra quyết định phạt BMW chi nhánh Bắc Mỹ 3 triệu USD vì chậm báo cáo và không cung cấp đủ thông tin về các lỗi của xe cũng như việc thu hồi sản phẩm.

 

Khoản phạt của BMW là mức lớn nhất liên quan đến vấn đề an toàn sản phẩm mà NHTSA đưa ra kể từ sau mức kỷ lục 16,4 triệu USD của Toyota vào năm 2010, và là mức phạt lớn thứ hai của NHTSA kể từ năm 1999 đến nay.

 

Theo quy định trong luật pháp Mỹ, các nhà sản xuất ô tô phải thông báo với NHTSA trong vòng 5 ngày làm việc kể từ khi phát hiện lỗi liên quan đến sự an toàn của xe và lập tức tiến hành thu hồi xe để sửa lỗi.

 

NHTSA đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này vào tháng 12/2010 đối với 16 đợt thu hồi xe BMW từ năm đó, và cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng của một số trường hợp BMW không kịp thời thông báo việc phát hiện lỗi sản phẩm trong vòng 5 ngày, và việc báo cáo sau đó cũng thiếu những chi tiết quan trọng.

 

16 đợt thu hồi xe của BMW mà NHTSA đã tiến hành thanh tra liên quan đến các xe: X5, X6, 7 Series, 5 Series Grand Turismo, 1 Series và một số xe máy.

 

NHTSA cho biết, BMW mất trung bình hơn 30 ngày để cung cấp các thông tin theo yêu cầu, trong đó có những thông tin quan trọng như số lượng.

 

“Đối với sự an toàn của những người tham gia giao thông thì điều quan trọng là các lỗi sản phẩm và việc thu hồi xe phải được tiến hành khẩn trương, nhanh gọn. NHTSA muốn tất cả các nhà sản xuất giải quyết các vấn đề an toàn ô tô một cách nhanh chóng và thẳng thắn,” lãnh đạo NHTSA cho biết.

 

ẢNH:Nhật Minh

Nguồn:/dantri.com.vn


Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban