Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

VW Beetle 2012 - Đã hết "nữ tính"

Đăng ngày Thứ hai, 26 tháng 03 năm 2012 08:31 Xem 3150

Với phiên bản mới, "chú bọ" nổi tiếng của VW đã có một bước "chuyển mình" đáng khâm phục khi thay đổi được định kiến bấy lâu nay từ khách hàng...


Xuất hiện lần đầu năm 1938, dù nhỏ bé nhưng những chiếc VW Beetle đã luôn giữ được vị trí của riêng chúng trong thế giới xe hơi luôn luôn biến đổi. Hình ảnh "con bọ" xinh xắn, đáng yêu đúng như cái tên Beetle mà VW đặt cho đủ gây ấn tượng mạnh, đặc biệt với phái nữ vốn hay yếu lòng trước những thứ "dễ thương", cho dù đó có là phương tiện di chuyển như ô tô đi chăng nữa.

Cũng chính vì lẽ đó mà dòng xe Beetle không được lòng các "quý ông" cho lắm. Kể cả khi VW thay đổi thiết kế Beetle không ít lần, từ việc "khai tử" dòng xe cũ để chuyển sang New Beetle, thì tư tưởng "Beetle không hợp với đàn ông chúng ta" vẫn ăn sâu vào suy nghĩ của khá nhiều khách hàng nam. Phụ nữ vẫn có thể thích các loại xe thể thao khỏe khoắn, nhưng hầu như chẳng bao giờ có chuyện nam giới hứng thú với xe "nữ tính" cả.

Dường như VW nhận thấy đã đến lúc phải thay đổi, và khi New Beetle chấm dứt cũng là lúc cái tên Beetle - chỉ có 'Beetle' đứng 1 mình - trở lại trong một diện mạo hoàn toàn mới, mạnh mẽ và "nam tính" hơn rất nhiều. Mặc dù những đường nét tròn trịa gắn liền với hình ảnh dòng xe Beetle vẫn còn đó, nhưng chúng đã không còn toát lên sự ngộ nghĩnh nữa, mà thể hiện được sự trẻ trung và tươi mới, vừa hiện đại mà vừa "thể thao".Đến thời điểm này, 43% số người mua Beetle 2012 là nam giới, cao hơn mức 29% của phiên bản cũ khá nhiều. Thậm chí, hồi tháng 12/2011, tỷ lệ khách hàng nam - nữ của mẫu Beetle mới từng là 50/50, rất đáng ngạc nhiên. Như vậy, coi như VW đã thành công trong việc "lôi kéo" cánh đàn ông đến với "chú bọ" của họ.

Một nguyên nhân khác nhằm lý giải cho động thái này của VW, có thể đến từ việc doanh số bán của họ tại thị trường Mỹ đang thua sút các hãng xe Nhật. Bởi vậy, các sản phẩm mang tính chất "phân biệt giới tính" như Beetle cần phải lập tức thay đổi để trở nên thu hút hơn với cả nam lần nữ, giúp VW bán được nhiều xe hơn.

Dù thế nào đi nữa, tương lai của Beetle 2012 vẫn đang rất sáng lạn. Và biết đâu, sự thay đổi này sẽ đem lại một thời kỳ thành công cho VW? Hãy chờ xem...

TIN:TỔNG HỢP

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban