Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Toyota mở rộng sản xuất xe ở Indonesia

Đăng ngày Thứ hai, 31 tháng 03 năm 2014 11:07 Xem 1725

Toyota hứa hẹn sẽ biến Indonesia thành một trong những trung tâm sản xuất chính của hãng.

Trong tương lai không xa, hãng Toyota sẽ mở rộng dây chuyền sản xuất xe tại Indonesia. Đây là thông tin do chính lãnh đạo của hãng xe Nhật Bản tiết lộ. "Indonesia sẽ trở thành trung tâm sản xuất xe để xuất khẩu của Toyota", ông Hiroyuki Fukui, chủ tịch kiêm giám đốc Toyota Indonesia, phát biểu trong triển lãm Tokyo 2013.
Theo ông Fukui, trong tháng tới, mẫu xe, toyota vios cũ và Toyota Vios thế hệ mới sẽ bắt đầu được lắp ráp tại Indonesia. Sau đó, đến cuối tháng 2/2014, Toyota đã tiếp tục sản xuất Yaris thế hệ mới tại quốc gia vạn đảo của Đông Nam Á.
"Chúng tôi không muốn chỉ đơn thuần kinh doanh tại Indonesia. Thay vào đó, chúng tôi muốn biến Indonesia thành trung tâm sản xuất xe để xuất khẩu", ông Fukui khẳng định.
Bản thân ông Satoshi Ogiso, giám đốc quản lý của tập đoàn Toyota, cũng tiết lộ kế hoạch tương tự tại Nagoya, Nhật Bản vào tuần trước. Theo ông Ogiso, Indonesia sẽ trở thành địa điểm lắp ráp của nhiều mẫu xe Toyota trong tương lai.
Những mẫu xe Toyota hiện đang được sản xuất tại Indonesia và xuất khẩu ra nước ngoài bao gồm Innova, Avanza thế hệ mới cũng như toyota camry cu. Toyota muốn 50% những chiếc xe lắp ráp tại Indonesia sẽ được dùng để xuất khẩu. Số còn lại được phân phối cho người tiêu dùng Indonesia.
Tất nhiên, hãng Toyota sẽ lựa chọn kỹ những mẫu xe sao cho phù hợp để lắp ráp tại Indonesia. "Chúng tôi sẽ chọn một số mẫu xe để sản xuất tại Indonesia nhằm phục vụ cho quá trình xuất khẩu ra thị trường nước ngoài", ông Johnny Darmawan, giám đốc Toyota Indonesia, cho biết.

Toyota Indonesia được xuất khẩu Vios sang Trung Đông


Toyota Indonesia và công ty con PT. Toyota Motor Manufacturing Indonesia vừa mới thông báo bắt đầu xuất khẩu mẫu sedan giá rẻ Toyota Vios đến thị trường Trung Đông.

Chiếc sedan giá rẻ Toyota Vios đã bắt đầu được xuất khẩu sang thị trường Singapore, Brunei từ tháng 12 năm 2013. Và từ tháng 3 này, chiếc xe sẽ bắt đầu được xuất sang thị trường Bahrain, Kuwait, Oman, Quatar, Ả-Rập Saudi, Các tiểu Vương quốc Ả-Rập Thống Nhất, Jordan, Li-Băng và Yemen. Mục tiêu ban đầu của toyota Indonesia là xuất được 1.000 chiếc Toyota Vios mỗi tháng sang thị trường Trung Đông, và trong tương lai con số này sẽ được nâng lên 3.000 chiếc mỗi tháng.

“Đây là thành tựu chung của hơn 7.600 nhân viên làm việc tại Toyota Indonesia, dù còn nhiều khó khăn nhưng tất cả đều quyết tâm và nhờ đó chúng tôi đã có được ngày lịch sử này. Đó là một ngày tự hào cho tất cả chúng tôi,” Giám đốc kiêm chủ tịch PT. Toyota Motor Manufacturing Indonesia, Masahiro Nonami, cho biết.

Toyota Indonesia nằm ở phía bắc Thủ đô Jakarta, và bắt đầu đi vào sản xuất kể từ tháng 4 năm 1971. Chiếc xe đầu tiên được Toyota Indonesia xuất khẩu sang thị trường mua bán ô tô Trung Đông là chiếc Innova vào tháng 7 năm 2005, sau đó là chiếc Fortuner vào tháng 12 năm 2006.
 
Toyota Indonesia được xuất khẩu Vios sang Trung Đông 1

Toyota Indonesia được xuất khẩu Vios sang Trung Đông 2

Toyota Indonesia được xuất khẩu Vios sang Trung Đông 3

Toyota Indonesia được xuất khẩu Vios sang Trung Đông 4
 
(Nguồn : Internet) 

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban