Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Toyota chỉ cần 2,1 lít cho 100 km

Đăng ngày Thứ năm, 01 tháng 03 năm 2012 16:29 Xem 2407

Đó chính là Toyota Prius phiên bản hybrid sạc điện tại thị trường Châu Âu.


Toyota chỉ cần 2,1 lít cho 100 km

Lượng khí CO2 phát thải và mức tiêu hao nhiên liệu chính thức của Prius hybrid sạc điện cuối cùng đã được hãng Toyota công bố rộng rãi. Theo đó, khi sử dụng pin, tân binh dòng xe "xanh" Toyota Prius có thể hoàn thành quãng đường 216 km với 3,7 lít xăng. Như vậy, Toyota Prius hybrid sạc điện chỉ tiêu tốn lượng nhiên liệu 2,1 lít/100 km và thải ra 49 g CO2 trên một cây số.

Khi pin cạn và xe chuyển sang chế độ HV, lượng nhiên liệu tiêu thụ sẽ tăng lên con số 3,7 lít/100 km. Bản thân lượng khí CO2 phát thải cũng nhỉnh hơn, cụ thể là 85 g/km. Hãng Toyota tự tin khẳng định Prius hybrid sạc điện có thể hoàn thành quãng đường lên đến 1.237 km.  

Toyota chỉ cần 2,1 lít cho 100 km

Ngoài ra, thành viên nhà Toyota có thể sạc đầy pin trong vòng 90 phút nếu sử dụng nguồn điện thông thường. Tổng quãng đường mà xe có thể hoàn thành chỉ bằng năng lượng điện dừng ở mức 25 km.

Được biết, sự xuất hiện của hệ thống hybrid sạc điện không ảnh hưởng đến không gian nội thất cũng như khoang hành lý. Thậm chí, mẫu xe mới vẫn cung cấp khoang chứa đồ 443 lít như Toyota Prius phiên bản tiêu chuẩn.

Toyota chỉ cần 2,1 lít cho 100 km

Theo kế hoạch, Toyota Prius hybrid sạc điện sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường Anh vào mùa hè năm nay. Giá bán dành cho mẫu xe "xanh" đến từ Nhật Bản khởi điểm từ con số 30.000 bảng (khoảng 47.812 USD).

Trong thời gian gần đây, hãng Toyota liên tục bổ sung những thành viên mới cho dòng Prius nổi tiếng toàn thế giới. Ngoài phiên bản hybrid sạc điện kể trên, dòng xe Prius còn đón thêm Prius V và Prius C (hay Aqua tại thị trường Nhật Bản). Tất cả đều sở hữu hệ dẫn động tiết kiệm nhiên liệu thực sự hiệu quả. Qua đó, có thể thấy định hướng tương lai của hãng Toyota chính là dòng xe ngày càng tiêu tốn ít nhiên liệu hơn. Có thể nói, đây là một chiến lược hết sức đúng đắn của Toyota trong thời buổi giá xăng dầu tăng cao như hiện nay.

Toyota chỉ cần 2,1 lít cho 100 km

TIn:Tộng Hợp

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban