Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Subaru ngừng sản xuất minicar

Đăng ngày Thứ bảy, 03 tháng 03 năm 2012 08:54 Xem 2523

Subaru, thương hiệu ô tô thuộc Tập đoàn công nghiệp nặng Fuji, sẽ ngừng sản xuất xe siêu nhỏ (minicar) để tập trung vào các dòng xe nhỏ và cỡ trung đem lại lợi nhuận cao hơn.

Pleo - một mẫu minicar của Subaru. Tại Nhật Bản, loại xe này được gọi là kei-car (xe dùng động cơ có dung tích xy-lanh khoảng 660cc)

 

Mặc dù thị trường Nhật Bản vẫn có nhu cầu cao đối với xe minicar, nhưng tập đoàn Fuji không đủ khả năng tự sản xuất từ minicar cho tới ô tô du lịch cỡ lớn. Fuji hiện bán khoảng 600.000 xe mỗi năm trên toàn thế giới.

 

Một lý do nữa là ô tô cỡ nhỏ đem lại lợi nhuận thấp, và việc sản xuất Sambar, mẫu xe cỡ nhỏ ra mắt từ năm 1961, sẽ chấm dứt trong tuần này. Công ty đã bán được gần 3,7 triệu chiếc Samba.

 

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác vẫn tập trung vào thể loại minicar. Nissan và Mitsubishi năm ngoái đã lập một liên doanh để phát triển xe minicar, còn Honda đang đưa công nghệ của xe minicar vào xe du lịch cỡ lớn hơn.

 

Phó chủ tịch Fuji Heavy Industries, ông Motohisa Miyawaki, cho biết, số lượng kỹ sư cần huy động để phát triển xe minicar cũng bằng các xe du lịch cỡ lớn hơn. Do đó, Fuji sẽ để Subaru tập trung phát triển động cơ với các xy-lanh đối xứng ngang đặc trưng, cùng với hệ dẫn động 4 bánh và các công nghệ an toàn, nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm thật khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

 

Không đầu tư sản xuất xe minicar nữa, nhưng với các thoả thuận hợp tác đã ký với Toyota, tập đoàn Fuji Heavy sẽ vẫn lấy xe minicar của Daihatsu, thương hiệu con của Toyota, về phân phối.
 

Xe minicar hiện chiếm hơn 30% thị phần ô tô tại Nhật Bản.

 

ẢNH:Nhật Minh

Nguồn:dantri.com.vn

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban