Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Rolls-Royce khó khăn thiết kế xe SUV

Đăng ngày Thứ hai, 24 tháng 03 năm 2014 14:53 Xem 1374

Vấn đề với các nhà thiết kế của Rolls-Royce là làm sao chiếc SUV phải giữ được những triết lý đã gắn liền với thương hiệu Rolls-Royce trong hơn 100 năm qua.

Như thông tin đã đăng tải, Rolls-Royce đang nghiêm túc xem xét khả năng phát triển xe SUV siêu sang. Nhưng các nhà thiết kế của Rolls-Royce chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn khi thiết kế chiếc xe mà vẫn giữ nguyên những triết lý đã gắn liền với thương hiệu Rolls-Royce trong hơn 100 năm qua. Chiếc SUV của Rolls-Royce phải mang thiết kế độc đáo, tránh lặp lại các giá trị của những chiếc SUV truyền thống.

Thách thức với các nhà thiết kế khi làm việc trên một dòng xe chưa từng được Rolls-Royce chế tạo là tìm một chủ đề thiết kế không phải là “thể thao” cũng không nhấn mạnh đến “tiện ích”, hai từ thường được nhắc tới như là điểm đặc trưng dòng xe SUV.

“Thể thao và tiện ích không phải là hai từ mà bạn thường nhắc tới với Rolls-Royce,” Jolyon Nash, Giám đốc bán hàng và Marketing toàn cầu của Rolls-Royce cho biết. “Thách thức, đó là những gì các nhà thiết kế của chúng tôi nhận được khi phát triển một chiếc xe phù hợp với Rolls-Royce.”Rolls-Royce gặp khó khăn trong việc thiết kế xe SUV 1

Bản phác họa chiếc SUV siêu sang của Rolls-Royce. Ảnh Autocar

“Nếu các nhà thiết kế không đưa ra một cái gì đó thực sự là một chiếc Rolls-Royce, chúng tôi sẽ không tiếp tục tham gia vào phân khúc này.”

Đối thủ của Rolls-Royce trong phân khúc xe siêu sang là Bentley vừa công bố hình ảnh hé lộ phiên bản sản xuất chiếc SUV siêu sang của hãng. Theo kế hoạch, chiếc SUV siêu sang của Bentley sẽ đi vào sản xuất từ năm 2016 hoặc 2017, với lượng xe xuất xưởng hàng năm là khoảng 3.000 xe.

Sự tăng trưởng vượt bậc của dòng xe SUV, cùng với việc đối thủ Bentley đã chính thức quyết định tham gia vào phân khúc xe đặc biệt này chính là lý do và là động lực để Rolls-Royce phát triển chiếc SUV siêu sang cho riêng mình.

Bentley chắc chắn sẽ sản xuất xe SUV siêu sang. Do đó, không ngạc nhiên nếu như Rolls-Royce cũng muốn tạo ra một chiếc xe có thể cạnh tranh với Bentley trong phân khúc đặc biệt này. Và cũng chỉ có Rolls-Royce mới có thể thực sự cạnh tranh sòng phẳng với Bentley trong phân khúc xe siêu sang.

Trong một cuộc phỏng vấn được Top Gear thực hiện, ông Peter Schwarzenbauer, thành viên hội đồng quản trị Tập đoàn BMW cho biết: “Có nhiều nghiên cứu độc lập lâu dài cho rằng một nửa thị trường xe hơi thế giới trong tương lai sẽ thuộc dòng xe SUV và Crossover, và tránh nhiệm của cúng tôi là phải nhìn vào kết quả nghiên cứu đó.” Ông khẳng định thêm Rolls-Royce “đang nghiêm túc phân tích khả năng sản xuất xe SUV.”

Trong khi khả năng Rolls-Royce sản xuất xe SUV vẫn còn chưa được khẳng định, Peter Schwarzenbauer cho biết thêm: “Chúng tôi biết nó vẫn sẽ là một chiếc Rolls-Royce. Nếu chúng ta có một thiết kế thuyết phục, tôi tin hội đồng quản trị Tập đoàn BMW sẽ ủng hộ nó.” Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng trong quá khứ cả BMW và Porsche đều đã phải xem xét rất kỹ khi quyết định sản xuất chiếc X5 và Cayenne. Cả hai chiếc xe đã đi vào sản xuất và đều đã rất thành công.

(Nguồn : internet) 

 

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban