Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

NHTSA nâng cấp điều tra 200.000 Jeep Liberty

Đăng ngày Thứ năm, 22 tháng 09 năm 2011 08:16 Xem 2363

Chính quyền Liên bang Mỹ nâng cấp điều tra 200.000 Jeep Liberty vì lo ngại những xe ở vùng khí hậu lạnh có thể bị hỏng bộ phận điều hướng.


 

Bộ phận điều hướng bánh xe và tay đòn dưới (lower control arm) - Nguồn ảnh: Motorera.com

Cơ quan An toàn giao thông (NHTSA) hôm 18-9 tuyên bố nâng cấp cuộc điều tra ban đầu về 200.000 xe SUV Liberty đời 2004-2005 thành điều tra phân tích kỹ thuật.

NHTSA báo cáo đã tiếp nhận 22 khiếu nại về cánh tay đòn bên dưới điều của bộ phận chỉnh hướng bánh xe cả bên trái lẫn bên phải đều bị muối ăn mòn. Các khiếu nại đến từ 21 tiểu bang miền bắc nước Mỹ, trong đó Michigan, Ohio, New York và Pennsylvania phải rải muối trên đường để làm tan tuyết vào mùa đông.   

Khi cánh tay đòn bên dưới bị hỏng, xe sẽ mất kiểm soát hướng đi

Chrysler báo cáo với NHTSA, công ty đang tiến hành nghiên cứu vấn đề này, “đang tìm xem nguyên nhân nào dẫn đến tay đòn bên dưới bị ăn mòn nhanh" và xác định hậu quả của vấn đề này. Công ty thừa nhận đã tiếp nhận 95 yêu cầu bảo hành nhưng không nhận được có tai nạn nào xảy ra. 

Phát ngôn viên Vince Muniga nói: “Chúng tôi sẽ hợp tác đầy đủ khi NHTSA tiến hành cuộc điều tra kỹ thuật". Từ tháng 4, NHTSA  đã tiến hành điều tra ban đầu 370.000 xe từ đời 2002-2005. Khi nâng cấp thành điều tra kỹ thuật, NHTSA đã giới hạn trong phạm vi đời 2004-2005. Những xe bị điều tra được sản xuất ở Nhà máy Toledo.

Cẩn thận khi dùng con đội xe Ford 

Ngày 18-9, NHTSA cũng cho biết sẽ mở cuộc điều tra sơ bộ về hơn 200.000 xe chở khách nhỏ thương hiệu Ford sau khi nhận được báo cáo một người chết, ba người bị thương do con đội (đi kèm theo xe) bị sập. 

Cuộc điều tra của NHTSA nhắm vào 205.661 Ford Freestar và Mercury Monterey minivans sau khi nhận được năm khiếu nại.

 

Con đội kèm theo xe chỉ để thay bánh xe - Nguồn ảnh: Motorera.com

"Theo các thư khiếu nại, con đội bị hỏng khi đang sử dụng khiến xe bất ngờ bị sập khi có người đang chui xuống gầm để sửa xe. Theo mô tả, có thể do khớp nối bị gãy hoặc bánh răng bị tuột do không chịu được sức nặng của chiếc xe".

NHTSA nói việc tìm nguyên nhân và quy trách nhiệm còn phải chờ kết quả cuối cùng của cuộc điều tra. Con đội đi kèm theo xe chỉ nên sử dụng khi thay bánh xe.

Wes Sherwood, phát ngôn viên của Ford, cho biết công ty sẽ “hợp tác toàn diện” với NHTSA trong cuộc điều tra.

ANH NGỌC (Theo Detnews)

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban