Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Mercedes-Benz nói không với siêu xe hybrid

Đăng ngày Thứ hai, 18 tháng 03 năm 2013 09:58 Xem 5073

Bất chấp sự ra đời của những siêu xe hybrid trong thời gian gần đây, hãng xe Đức vẫn chưa có ý định nhảy vào cuộc chiến này.

Siêu xe điện SLS AMG Electric Drive.

Bộ phận AMG của Mercedes-Benz cho biết sẽ không có chuyện phát triển hệ thống dẫn động hybrid và cho ra mắt một siêu xe siêu đắt (hypercar) để cạnh tranh với một loạt siêu xe hybrid mới ra mắt hiện nay như McLaren P1, Ferrari LaFerrari, hay Porsche 918 sắp ra mắt.

Trong cuộc phỏng vấn CarAdvice, chuyên trang về xe của Australia, Giám đốc phát triển của AMG cho biết, việc sản xuất một chiếc hypercar hiện vẫn chưa có tên trong danh mục sản phẩm của hãng. Lý do được đưa ra đơn giản là vì AMG chưa có danh tiếng trong phân khúc hypercar, vì vậy chi tiền bạc và thời gian nghiên cứu loại xe này có thể sẽ là một sự lãng phí không cần thiết đối với Mercedes.

Tobias Moers, Giám đốc phát triển của AMG thừa nhận, hiện tại Ferrari vẫn là một cái tên quá khác biệt với AMG trong phân khúc hypercar.

Hiện tại, AMG đang tập trung phát triển loại động cơ 4 xi-lanh, 2.0 lít mang sức mạnh 360 mã lực, sẽ được sử dụng trên mẫu xe A45 AMG. Tuy nhiên, loại động cơ này cũng sẽ không được phát triển cùng hệ thống dẫn động hybrid trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Moers cũng nhấn mạnh thêm rằng, AMG sẽ cố gắng cải thiện khả năng vận hành của các loại động cơ của hãng, tạo ra những mẫu xe có mức tiêu thụ nhiên liệu hợp lý bằng việc cắt giảm trọng lượng xe. Trong những năm tới, những công nghệ cắt giảm trọng lượng xe hiện đang ứng dụng trên mẫu SLS Black Series sẽ được hãng sử dụng rộng rãi hơn ở các sản phẩm có giá thành rẻ hơn.

Theo Infonet

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban