Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Maxximus Prodigy tham vọng chinh phục mốc 483 km/h

Đăng ngày Thứ năm, 22 tháng 09 năm 2011 09:11 Xem 2202

Với công suất tối đa 1.600 mã lực, Maxximus Prodigy được kỳ vọng có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 2,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 483 km/h.


 

Hãng Maxximus hiện nay đang tiến hành phát triển một mẫu siêu xe trị giá 1 triệu USD chạy bằng khí ga hóa lỏng (LNG). Đây là loại nhiên liệu thường được sử dụng cho máy bay. Sở hữu cái tên Prodigy, mẫu siêu xe trong mơ của Maxximus được phát triển dựa trên nguyên mẫu LNG 2000. Nếu hãng Maxximus thành công, Prodigy sẽ là mẫu siêu xe đầu tiên trên thế giới sử dụng khí ga hóa lỏng làm nhiên liệu.

Theo hãng Maxximus, Prodigy sẽ có không gian nội thất “thửa” từ những chiếc Rolls-Royce. Tuy nhiên, những hình ảnh phác thảo mà Maxximus công bố lại cho thấy, Prodigy sẽ không cạnh tranh với dòng xe sang cao cấp như Rolls-Royce mà sẽ trở thành đối thủ của những siêu xế hàng đầu thế giới.
 

LNG 2000

Trước đó, nguyên mẫu của Prodigy, LNG 2000, được nghiên cứu và phát triển dưới sự ủng hộ của tỷ phú David Bruce McMahan. LNG 2000 là thành quả thiết kế của kỹ sư Marlon Kirby trong vòng hai năm.

Sử dụng nhiên liệu khí ga hóa lỏng, Prodigy có công suất lên tới 1.600 mã lực. Sức mạnh ấy giúp Prodigy có thể tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 2,1 giây. Ông Kirby hy vọng siêu xe do mình thiết kế có thể vượt qua tốc độ 483 km/h. Với thời gian tăng tốc từ 0-161 km/h chỉ trong 4,5 giây, Prodigy rõ ràng nhanh hơn rất nhiều mẫu xe thể thao danh tiếng trên thị trường hiện nay.

Với một siêu xe có tốc độ “khủng” như Prodigy, mức giá 1 triệu USD dường như không hề quá đáng. Hãng Maxximus tiết lộ, sẽ có ít nhất 5 người may mắn được sở hữu Prodigy.

Theo Motorauthority

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban