Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Độc đáo với "bọ" Beetle được sản xuất từ phế thải

Đăng ngày Thứ hai, 06 tháng 02 năm 2012 15:04 Xem 2976

Một trong những mẫu xe mang tính biểu tượng cao nhất của thế kỷ 20 chính là Beetle, mẫu xe được sản xuất lâu đời và với một hình dáng gần như không thay đổi nhất trên thế giới từ trước đến nay.

Năm 2003, tập đoàn Volkswagen quyết định khai tử mẫu xe này, kết thúc một triều đại 65 năm do nhu cầu của người tiêu dùng đã đi xuống. Tuy nhiên, điều này không làm giảm đi tình yêu của những người hâm mộ "chú bọ" nhỏ bé này. Với dáng dấp nhỏ bé và gần như không thay đổi kể từ khi ra mắt đến khi bị khai tử, mẫu xe Beetle đã trở thành niềm cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật.
 

 
Mới đây, một nghệ sĩ người Ấn Đọ, ông Haribabu Natesan đã chọn Beetle làm "nàng thơ" của mình. Cùng với các cộng sự, ông Haribubu đã cho ra đời một tác phẩm thực thụ làm hoàn toàn bằng phế liệu và sản phẩm của họ chính là một chiếc Beetle tuyệt đẹp.
Tại lễ hội Kala Ghoda Arts được diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 4/2 đến 12/2 chiếc Beetle làm bằng phế liệu đã trình diện trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Được biết, sau khi kết thúc chuyến hành trình vòng quanh Ấn Độ, chiếc xe sẽ trở về quê hương của mình tại Đức.
 

Theo ông Haribabu Natesan tiết lộ thì các bộ phận làm nên chiếc xe tuyệt vời này chính là những những phế liệu được nhân viên của tập đoàn Volkswagen thu lượm thông qua chiến dịch "Think Blue", một chiến dịch tuyên truyền bảo vệ môi trường. Có khoảng 2.805 phần phế liệu khác nhau từ vỏ loa đài, vỏ bút...được sử dụng chế tạo trong xe. Ngoài ra còn có 60 bo mạch chủ, 800 bugi được làm từ các vật liệu khác nhau.

Có thể nói chiến dịch "Think Blue" của Volkswagen đã được thực hiện rất thành công bởi nó không chỉ làm sạch môi trường mà còn là niềm cảm hứng sáng tạo cho nhiều người. 

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban