Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

CEO GM – nữ giám đốc có tài nhất thế giới

Đăng ngày Thứ hai, 10 tháng 02 năm 2014 14:21 Xem 2137

Bà Mary Barra mới đây đã vinh dự được tạp chí Fortune bình chọn là người phụ nữ quyền lực nhất toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh năm 2014.

 

Đây là cuộc soán ngôi đầy ngoạn mục ở bảng xếp hạng khi năm ngoái bà Mary Barra chỉ xếp ở vị trí thứ 35. Vị trí số 1 ghi nhận những thành công nổi bật bà đã giành được trong thời gian qua.

Năm 2013 đánh dấu mốc là một năm chói lọi trong sự nghiệp của người phụ nữ 52 tuổi này khi chính thức được bổ nhiệm thành CEO mới của của tập đoàn GM vào ngày 15/11/2013, thay thế cho ông Dan Akerson. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 86 năm của GM nói riêng và lịch sử của các hãng xe nói chung, một người phụ nữ nắm giữ cương vị tối cao đó.

Quyết định tôn “nữ tướng” của GM có thể khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng lại không hề bất ngờ đối với nội bộ hãng. Bởi lẽ bà Mary Barra đã có có 33 năm gắn bó cùng GM với nhiều cống hiến đáng kể. Năm 18 tuổi, bà đăng ký học tại Viện General Motors (giờ là đại học Kettering), theo đó GM trả học phí cho bà, đổi lại cứ 6 tháng mỗi năm bà làm việc cho công ty. Năm 1985, sau khi tốt nghiệp với tấm bằng kỹ thuật điện, bà chính thức làm việc toàn thời gian cho GM với vị trí là kỹ sư cao cấp tại nhà máy Pontiac.

Tại đây, năng lực quản lý của bà được phát hiện. Bà được cử đi học tại trường Quản trị kinh doanh Stanford. Sau khi ra trường, bà được giao vị trí phụ trách khâu lên kế hoạch sản xuất. Và tháng 1/2011, ông Akerson đã chọn bà vào vị trí phó chủ tịch cấp cao phụ trách phát triển sản phẩm.

Otofun News
Bà đã làm việc 33 năm tại tập đoàn GM
Từ đây, bà đã thể hiện tài năng xuất sắc trong việc quản lý nhân sự cũng như việc chỉ đạo tung ra các dòng xe Chevrolet Impal, Chevrolet Cruze thế hệ mới, Cadillac CTS…

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Akerson đã hết lời ca ngợi Barra là “một nhà lãnh đạo giỏi và mạnh mẽ, một người có khả năng tạo nên sự thay đổi, biết rành rẽ mọi việc, từ công việc nhỏ nhặt tại nhà máy, thiết kế sản phẩm cho đến chuyện trong Hội đồng quản trị”.

Với cương vị CEO, quản lý hơn 212.000 nhân viên trên toàn cầu và 396 nhà máy GM ở 6 châu lục, bà Mary Barra đang hướng tới mục tiêu biến GM thành nhà sản xuất xe hơi có giá trị nhất thế giới. Theo bà, việc đẩy mạnh thương hiệu Cadillac và Chevrolet đồng thời tiếp tục tăng trưởng tại thị trường Trung Quốc sẽ là “chìa khóa” để thực hiện mục tiêu này.

( Nguồn : Internet ) 

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban