Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Audi Q-coupe cạnh tranh với Land Rover Evoque

Đăng ngày Thứ sáu, 05 tháng 10 năm 2012 08:35 Xem 2735

Hãng xe Đức đã mừng sinh nhật 30 năm của hệ dẫn động 4 bánh quattro ở triển lãm ôtô Paris 2010 với Quattro concept. Người hâm mộ muốn chứng kiến phiên bản sản xuất chạy trên phố nhưng hy vọng bị dập tắt.

Các dòng sản phẩm của Audi vốn được ngưỡng mộ nhờ chất lượng nội thất tuyệt hảo cùng khả năng hoạt động cùng những tính năng an toàn đẳng cấp. Nhưng thế vẫn chưa đủ. R8 đã thay đổi mọi thứ với sức mạnh của một siêu xe, nhưng lại quá đắt đối với phần lớn khách hàng.

Audi Quattro concept
Audi Quattro concept đã mất cơ hội đi vào sản xuất.

Thực tế là Stephan Reil, người đứng đầu hãng con Quattro GmbH, tỏ ra lạc quan về các cơ hội của chiếc concept với số lượng sản xuất khoảng 500 đến 1.000 xe mỗi năm. Nhưng dự án này đã bị khải tử, theo thông tin từ tạp chí Car.

Lý do là hãng xe Đức đang quan tâm hơn tới phân khúc SUV và crossover. Họ tin rằng một sự tái sinh của bản gốc Quattro coupe là thứ không đáng để theo đuổi.

Và nếu những gì mà tạp chí Car tiết lộ là đúng, chiếc coupe sẽ lùi vào dĩ vãng để nhường chỗ cho một mẫu crossover kiểu coupe dựa trên mẫu Q2 đã hoàn thiện và sắp xuất hiện trước toàn thế giới.

Range Rover Evoque
Range Rover Evoque là mục tiêu là Audi hướng tới.

Trong khi Audi Q2 là một chiếc xe 5 cửa với 5 chỗ ngồi, thì Q-coupe, tên tạm gọi, được cho rằng sẽ đi theo kiểu dáng của Crosslane coupe concept bởi Audi đang hướng mục tiêu tới việc tạo ra một đối thủ của Range Rover Evoque.

Cả Audi Q2 và Q-coupe sẽ được sản xuất trên kết cấu MQB mới của tập đoàn mẹ Volkswagen. Riêng Q-coupe sẽ sử dụng phiên bản của động cơ 5 xi-lanh tăng áp với công suất khoảng 355 mã lực, như TT RS hiện hành.

Mỹ Anh (Theo vnexpress.net)

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban