Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Bài 33: Chủ xe cần biết 7 điều khi tham gia bảo hiểm ô tô

Đăng ngày Thứ sáu, 15 tháng 01 năm 2016 16:22 Xem 166

Mua bảo hiểm ô tô sẽ giúp giảm tác hại khi có tai nan không may xảy ra. Chủ xe cần biết những điều gì khi tham gia bảo hiểm ô tô?

7 điều cần biết khi tham gia bảo hiểm ô tô.

1.Khi yêu cầu bảo hiểm, chủ xe hoặc người đại diện chủ xe sẽ phải khai báo đầy đủtrung thực những nội dung được yêu cầu trên giấy bảo hiểm.
2.Chủ xe phải tạo điều kiện thuận lợi để công ty bảo hiểm xem xét tình trạng xe trước khi cấp Hợp đồng bảo hiểm & Giấy chứng nhận bảo hiểm.
3.Chủ xe có trách nhiệm đóng phí bảo hiểm đầy đủ ngay khi nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc đóng phí theo đúng thời hạn được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm.
Chủ xe phải tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, luật giao thông đường bộ.
4.Khi xảy ra tổn thất, chủ xe phải có trách nhiệm:
- Thông báo ngay cho công ty bảo hiểm để phối hợp giải quyết, hạn chế các thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường đồng thời thông báo cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương gần nhất.
- Không được di chuyển xe làm mất hiện trường tai nạn, tháo gỡ hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến chấp thuận của công ty bảo hiểm, trừ trường hợp cần thiết để đảm bảo an toàn, đề phòng hạn chế thiệt hại về người và tài sản hoặc phải thi hành theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
-Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày xảy ra tổn thất, chủ xe phải thông báo tổn thất bằng băn bản (theo mẫu) cho công ty bảo hiểm.
Chủ xe phải trung thực trong việc cung cấp thông tin, tài liệu, chứng từ trong hồ sơ bồi thường và tạo điều kiện thuận lợi cho công ty bảo hiểm xác thực các thông tin, chứng từ đó.

5.Trường hợp tổn thất xảy ra có liên quan đến trách nhiệm của người thứ ba, chủ xe phải thực hiện đúng hướng dẫn của công ty bảo hiểm để bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền đòi bồi thường cho công ty bảo hiểm kèm theo toàn bộ hồ sơ cùng các tài liệu cần thiết và hợp tác chặt chẽ với công ty bảo hiểm để đòi lại người thứ ba số tiền đã hoặc sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường.

6.Đối với các thiệt hại dẫn đến phải thay thế bộ phận và được công ty bảo hiểm chấp thuận bồi thường, chủ xe sau khi thực hiện xong công việc thay thế phải có trách nhiệm bàn giao tài sản bị thay thế cho công ty bảo hiểm.

7.Trường hợp xe bị mất toàn bộ, bị cướp xe thì chủ xe phải báo ngay cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương nơi xảy ra sự việc và trong vòng 24 giờ phải thông báo cho công ty bảo hiểm để cùng phối hợp giải quyết.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban