Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Bài 30: Chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn cách chống buồn ngủ khi lái xe

Đăng ngày Thứ năm, 14 tháng 01 năm 2016 16:49 Xem 267

Lái xe trong tình trạng buồn ngủ,không tỉnh táo thường dễ xảy ra tai nạn, một số gợi ý sau đây sẽ giúp người điều khiển tỉnh táo và lái xe an toàn hơn.

Khi không tỉnh tảo người điều chỉnh có thể sử dụng một số biện pháp sau.

1.Một ly cà phê đặc trước khi lái xe 30 phút sẽ có tác dụng kích thích hệ thần kinh, làm giảm khả năng buồn ngủ khi lái xe. Cafein sẽ kích thích hệ thần kinh trung ương làm việc trở lại giúp bạn tính táo và tập trung hơn.
2.Mở cửa kính của xe ra, hít thở mạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, không khí ngoài trời chắc chắn giúp bạn thoải mái hơn, làm xua tan khí nóng bức bối trong xe.
3.Ngồi thoải mái sẽ giúp cho việc hít thở của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tư thế ngồi được khuyến khích là thẳng lưng, hơi ngả đầu về phía trước. Hãy để đôi mắt của bạn nhìn thoải mái, không nên tập trung quá vào một điểm sẽ làm mắt mỏi hơn và muốn ngủ hơn.
4.Chọn một bài hát thật sôi động mà bạn thích, ngâm nga theo ca khúc sẽ giúp khuấy động không khí làm bạn quên đi cơn buồn ngủ. Theo nghiên cứu cho thấy nghe một ca khúc yêu thích sẽ giúp tăng cường nhịp thở, tuần hoàn máu tốt hơn và lượng oxy sẽ lưu thông tốt.
5.Nếu quá buồn ngủ, Hãy dừng lại, tắt máy xuống cửa kính hoặc nổ máy mở điều hòa và nghỉ ngơi, bạn không thể điều chỉnh tay lái khi đang trong tình trạng buồn ngủ.

Một số biện pháp giúp các tài xế tỉnh táo hơn trước khi bắt đầu một chuyến đi dài:

- Đảm bảo sức khoẻ của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.
- Ngủ đủ giấc trước khi bắt đầu chuyến hành chình.
- Chuẩn bị trước cho mình một số thức ăn nhanh, cafein, nước tăng lực.
- Hãy tập thói quen vận động sau 2 tiếng ngồi trên xe. Việc tạo áp lực lên cột sống quá lâu cũng khiến cơ thể mệt mỏi muốn nghỉ ngơi.
- Hít thở sâu, vận động trước khi lên xe.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban