Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Bài 23: Chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn lái xe trong phố đông

Đăng ngày Thứ năm, 28 tháng 01 năm 2016 15:09 Xem 194

Đối với những người mới cầm vô lăng hay thậm chí với những người đã có kinh nghiệm, việc lái xe trên phố đông, đặc biệt trong giờ tan tầm hay trời nhập nhoạng tối quả là khó khăn.

 
Kinh nghiệm lái xe trên phố đông:
 
1.  Ở các thành phố lớn vì quá đông người nên người tham gia giao không chưa có thói quen nhường đường. Chính vì thế phải nhìn tất cả các phía và giữ đều tốc độ không đi lúc nhanh lúc chậm vào thời điểm ta đột ngột đi chậm thì có thể xe sau tông vào đuôi xe mình. Đột ngột đi nhanh thì rất có thể bất ngờ các phương tiện khác lao qua mũi xe và gây tai nạn.
2.  Quan trọng nhất khi đi trên phố đông người không nên sốt ruột, không đi quá nhanh, đặc biệt đi qua vòng xuyến, ngã tư, những điểm dễ gây xung đột…

Sử dụng còi khi cần thiết, đặc biệt khi đi qua các điểm khuất như phố nhỏ, ngõ nhỏ đề phòng có xe đi qua.

Khi vào cua ở các góc phố hoặc quay đầu xe trên đường, bạn luôn quan sát gương ở bên mình định rẽ. Mở rộng một góc cua tối thiểu bằng chiều ngang xe của mình, điều này sẽ có tác dụng:
  • Rút ngắn vòng cua xe.

  • Để phòng ngừa lúc thời điểm ta cua lái thì có xe máy chen lên từ góc cua đó. Nếu góc cua quá hẹp thì có thể va chạm với xe máy và gây tai nạn.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban