Volkswagen là hãng xe được sản xuất tại Đức thuộc tập đoàn Volkswagen là một trong những công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới. Các thương hiệu nổi tiếng trực thuộc bao gồm Audi, Volkswagen, Bentley, Porsche, Skoda, Bugatti, Lamborghini, SEAT,… thị trường chủ yếu của hãng là Châu Âu và Trung Quốc là thị trường lớn thứ 2 của Volkswagen.

Lịch sử hình thành của hãng xe Volkswagen

Cùng điểm qua những dấu mốc lịch sử của hãng xe Volkswagen này:
– Năm 1933 kỹ sư Ferdinand Porsche đã thiết kế một chiếc xe nhỏ gọn có máy móc động cơ bền, đủ 4 chỗ ngồi, tiêu hao ít nhiên liệu và hệ thống làm mát bằng không khí dưới sự yêu cầu của Hitler. Và đặc biệt là chi phí phải rẻ hơn 250$.
– Năm 1937 hãng xe này được thành lập và bắt đầu có những thiết kế với những chiếc xe đầu tiên sản xuất trong nhà máy tại Wolfsburg mang tên Volkswagen.
– Năm 1946 chiếc Volkswagen beetle đầu tiên ra đời kể từ khi nhận lệnh của Hitler và trở thành chiếc xe của nhân dân như mong muốn ban đầu của Hitler với kiểu dáng độc đáo như hình con bọ, phong cách sang trọng và màu sắc tinh tế.
– Năm 1985 sau khi trải qua quá trình thay đổi chủ sở hữu hãng xe chính thức mang tên Volkswagen AG và cũng là tập đoàn xe hơi lớn hàng đầu thế giới như: Volkswagen Commer Vehicles, Audi, Volkswagen, Bentley, Lamborghini, Bugatti,…

Volkswagen – Hãng xe thành công nhất mọi thời đại

Mặc dù đến hiện nay Volkswagen dù đã dừng sản xuất dòng Volkswagen beetle cũ những vẫn sản xuất những mẫu xe hiện đại và phong cách riêng của mình để sánh kịp với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới. Những mẫu xe hiện đại được yêu thích từ rất nhiều khách hàng trên thế giới có thể kể đến đó là Volkswagen Polo chiếc xe giúp hãng xe này có doanh số tăng vọt một cách đáng ấn tượng và giành lại thị trường xe. Tại thị trường Việt Nam mẫu xe Volkswagen Polo 1.6AT 2016 đang được bán với giá cũ là 420 triệu đồng hoàn toàn đáp ứng được thu nhập tầm trung của người tiêu dùng Việt hiện nay.
Với những thành tựu và thương hiệu đã đạt được trong quá trình phát triển đến nay Volkswagen được xem là hãng xe thành công mọi thời đại, xuất hiện nhiều sự kiến lớn và có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới khi xâm chiếm thị phần nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản,…

Xe cũ giá tốt

Không tìm được xe nào theo yêu cầu của bạn

Vui lòng chọn lại tiêu chí để tìm thêm các xe khác

Quy trình kiểm tra xe nghiêm ngặt trước khi bày bán