Anycar.vn tìm thấy 1/108 xe

Mua bán xe ô tô Toyota Yaris cũ

Toyota Yaris 1.3AT 2009 Hà Nội #79107 Xe đang về
Toyota Yaris 1.3AT 2009
2009 | 68.000km | Bạc | Số tự động

TOYOTA YARIS – MỘT TOYOTA RẤT KHÁC

Cái tên Yaris bắt nguồn từ “Charis” – tên một nữ thần Hy Lạp tượng trưng cho vẻ đẹp và sự thanh cao. Ra đời từ năm 1999 để thay thế “đàn anh” Toyota Starlet, Yaris là mẫu hatchback hiếm hoi trong danh mục xe của Toyota. Đến nay, sau 20 năm, đã có 3 thế hệ Yaris được trình làng.

Yaris vừa giống lại vừa khác với các mẫu xe khác của Toyota, giống ở chỗ nó vẫn giữ nguyên tính thực dụng đặc trưng, còn khác ở chỗ mẫu xe hướng đến đối tượng khách hàng trẻ, năng động, ưa cá tính, một điều không thường thấy với hãng xe Nhật. Chính vì vậy nên Toyota cũng khá dè dặt trong việc phân phối Yaris tại Việt Nam. Được chính thức mang về nước ta từ năm 2011 dưới dạng nhập khẩu, Yaris trở thành “đồng đội” hatchback của Vios, cùng đánh chiếm phân khúc hạng B, Yaris không “cháy” hàng nhưng doanh số khá ổn định, đặc biệt, thế hệ thứ hai được phân phối năm 2014 đã bứt phá và có sức ảnh hưởng đáng kể.

Có thể Yaris không quá ồn ào và chỉ là món gia vị trong bữa cỗ thịnh soạn của Toyota Việt Nam, nhưng những ai đã yêu mến mẫu xe này thì chắc chắn sẽ hài lòng với lựa chọn của mình.