Lexus – Dòng xe hạng sang của hãng xe lớn nhất Nhật Bản

Chiếc xe Lexus đầu tiên mang tên  LS 400 (sedan) chính thức được trình làng tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ (Detroit) và ngay sau đó vào tháng 9 thì những mẫu xe Lexus đầu tiên được bán ra cho 81 đại lý trên khắp nước Mỹ, đây cũng là cột mốc đánh dấu cho sự ra đời của một thương hiệu mới thuộc tập đoàn ô tô lớn nhất của xứ sở mặt trời mọc. 

Hiện dòng xe Lexus được bán tại 800 đại lý trên toàn cầu của hãng, có mặt trên 88 quốc gia và vùng lãnh thổ và được sản xuất gần như nguyên chiếc tại Nhật Bản. Dòng xe này được xem như là chuẩn mực trong thiết kế, chuyên môn sản xuất và giá trị của đồng tiền. Các nhà đánh giá cũng cho rằng đây là thương hiệu trẻ tuổi có tốc độ phát triển – thanh công nhanh chóng và rực rỡ nhất trong ngành công nghiệp ô tô toàn thế giới.

Lexus tập trung vào trải nghiệm của người dùng với 7 điểm chính gồm : Nhiều công nghệ mới cải tiến, thiết kế năng động và hiện đại, Cảm giác lái hưng phấn, đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường và tỉ mỉ trong từng chi tiết.

 

Những con số biết nói của dòng xe sang Lexus

  • Để phát triển dự án đầu tiên của dòng xe Lexus, gần 4000 người đã được huy động tham gia dự án này bao gồm 60 nhà thiết kế, 24 đội ngũ kỹ sư với 1.400 người, 2.300 kỹ thuật viên, 220 công nhân và gần 450 chuyên viên sao chép dữ liệu,..
  • Số tiền đầu tư cho dự án Lexus vào những năm 1980 đã vượt quá mốc 1 tỷ đô la, và mẫu xe LS400 có hơn 100 bằng sáng chế.
  • Hãng xe Lexus từng giành giải quán quân 11  năm liên trong phân khúc xe sang tại Mỹ, vượt qua hai ông lớn là BMW và Mercedes-Benz
  • Thị trường mục tiêu của Lexus rơi vào khoảng 70 quốc gia, chính vì thế mà dòng xe Nhật có tầm ảnh hưởng lớn trong mọi phân khúc xe.
  • Trong vòng 30 năm trở lại đây, Lexus được đánh giá là loại phương tiện đạt được nhiều thành công nhất

Xe cũ giá tốt

Không tìm được xe nào theo yêu cầu của bạn

Vui lòng chọn lại tiêu chí để tìm thêm các xe khác

Quy trình kiểm tra xe nghiêm ngặt trước khi bày bán