Hỏi anh em Anycar: Tiêu chí nào khi chọn mua ô tô?

Hỏi anh em Anycar: Tiêu chí nào khi chọn mua ô tô?

1.Giá thành

Chắc chắn rồi. Giá xe ô tô là một tiêu chí sẽ được đa số người nghĩ tới khi quyết định mua một chiếc ô tô. Tùy vào điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn một chiếc xe có giá cả phù hợp.

Theo nhiều báo cáo về khảo sát, thì yếu tố giá cả sẽ được người tiêu dùng nhắc đến đầu tiên. Đừng nên mua xe vượt quá khả năng tài chính của bạn. Với đa số người tiêu dùng một số mức giá phổ biến là khoảng từ 300 triệu đến 500 triệu, 600 triệu đến 800 triệu hay từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng.

Giá cả ô tô

Tâm lý chung là người tiêu dùng sẽ xác định chiếc xe trong tầm giá rồi mới nghĩ đến chọn kiểu xe nào, hãng nào, màu nào trong tầm giá đó.

2.Mục đích sử dụng

Mục đích mua xe ô tô của bạn là gì? Bạn sẽ sử dụng chiếc xe của bạn để làm gì? Trên thị trường có nhiều dòng xe khác nhau như sedan, hatback, coupe, đa dụng(MPV), thể thao việt dã(SUV), bán tải(pick-up)...với những mục đích sử dụng khác nhau.

Dòng SUV linh hoạt, đa dụng và có ngoại hình "hầm hố" thích hợp cho người thích thể hiện. Dòng sedan thực dụng, có cốp sau phù hợp cho người dùng cho công việc. Dòng hatback hoặc coupe nhỏ gọn thể thao thích hợp cho giới trẻ. Off-road đã có xe hai cầu (4x) - SUV hoặc bán tải (pick-up)...

Mục đich sử dụng xe ô tô

Nhưng hãy thực tế nghĩ đến mục đích sử dụng thực tế. Nếu là dùng cho gia đình thì hãy chọn MPV hoặc SUV có thể chở được nhiều người chứ không phải sedan hay hoặc xe nhỏ mà chỉ chở tối đa được 4 người.

3.Mức tiêu hao nhiên liệu

"Nuôi" một chiếc ô tô, bạn không thể không tính đến chi phí dành cho nhiên liệu. Hãy tìm hiểu kỹ về mức tiêu hao nhiên liệu được công bố và số liệu thực tế(kết quả chạy thử, tham khảo ý kiến của những người đã dùng xe...).Những dòng xe như SUV, coupe, sport sẽ tiêu hao nhiên liệu hơn sedan hoặc hatchback vì cần động cơ khỏe hơn, thiết kế cồng kềnh hơn.

4.Chọn màu xe

Bạn sử dụng xe một thời gian và có nhu cầu sang nhượng lại? Hãy chú ý đến màu sắc khi mua. Không chỉ là sở thích cá nhân của bạn mà nó còn ảnh hưởng tới giá khi bạn sang nhượng lại. Những màu phổ biến, dễ bán, có giá cao hơn là bạc/ghi, đen và trắng.

5.Vấn đề an toàn

Tất nhiên, đó là một yếu tố quan trọng trong quyết định mua xe của bạn. Một chiếc xe đẹp nhưng cần phải an toàn, tiện nghi. Mua xe, bạn sẽ được giới thiệu, quảng cáo rất nhiều tính năng từ các nhân viên bán hàng. Liệu có đủ thuyết phục bạn không? Rõ ràng là không. Vì họ sẽ phải ra sức quảng cáo cho chiếc xe để bán được. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu các thông tin này qua các đánh giá an toàn xe mới của Hiệp hội đánh giá an toàn xe mới, Viện Bảo hiểm an toàn giao thông(IIHS) của Mỹ hay tạp chí Consumer Reports.

6.Chế độ bảo hành

Mỗi hãng xe đều có chế độ bảo hành bảo dưỡng khác nhau. Khi cần sửa chữa bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về chất lượng dịch vụ giữa các hãng. Bạn nên tham khảo kỹ về dịch vụ, cơ sở vật chất, chế độ bảo hành có tiện lợi và tốt không của hãng xe mà mình định mua.

7.Thương hiệu

Cuối cùng, thương hiệu là một yếu tố quan trọng trong quyết định mua xe ô tô cũ của bạn. Các thương hiệu uy tín, lâu năm thường sẽ có giá cao hơn các thương hiệu mới. Do vậy, bạn cần tỉnh táo trước giá rẻ hoặc siêu khuyến mại đến từ các thương hiệu mới.

Khi bán lại chiếc ô tô, thương hiệu cũng có vai trò quyết định trong giá bán. Thương hiệu sẽ giúp cho người bán dễ bán hơn và giữ giá hơn.


Vì sao nên mua xe tại Anycar?
  • Hỗ trợ 100% thủ tục
  • Duyệt vay nhanh
  • Tỷ lệ vay cao
Gọi ngay Hotline:0916461999 HN0915592155 HCM