Đủ kiểu gian lận ở thị trường mua bán xe ô tô cũ

Đủ kiểu gian lận ở thị trường mua bán xe ô tô cũ

Thị trường ô tô cũ dưới 500tr hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Nhưng để lựa chọn được chiếc xe ưng ý, nguyên bản là một vấn đề không dễ.

Xe cũ, xe tai nạn nát biến thành xe mới

Thị trường ô tô đang từng ngày ấm lên, không chỉ các dòng mới mà các dòng xe ô tô cũ 5 chỗ, 7 chỗ cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Nhưng đi mua xe cũ, đòi hỏi người mua phải có kiến thức về xe hoặc phải tìm đến các gara, salon uy tín hoặc qua những mối quan hệ tin cậy nếu không sẽ rất dễ mua phải xe đã qua sửa chữa lớn, xe tai nạn được làm lại mới.

Xe bị tai nạn

Một chiếc xe hơi cũ, hoặc bị tai nạn, được thu mua với giá chỉ 200-300 triệu đồng, nhưng khi tút tát lại cho bóng bẩy có thể được bán ra với giá gấp đôi. Vì cái lợi trước mắt nên dân buôn xe cũ không từ một cách nào hòng có thể lừa được khách hàng.

Thủ thuật của các gara hay xưởng chuyên "mông" xe cũ là đặt ngoài ngoại thành, lùng mua xe bị tai nạn vì dễ ép giá hơn, thông qua cò mua bán với những lời đảm bảo được hưởng từ 1-3 triệu đồng tùy loại khi làm trung gian mua bán. Xe đã gây ra tai nạn nghiêm trọng như chết người thì chủ gara còn phải làm lễ cầu siêu cho người chết để mong chiếc xe không gặp lại tai nạn nữa. Và người dùng cuối sẽ không thể nhận biết được lý lịch đáng sợ kia khi nhìn vào chiếc xe bóng bẩy đã được tút tát lại.

Việc "mông" lại chiếc xe ô tô cũ gồm một số công đoạn sau: Đầu tiên, sau khi được mua về, chiếc xe sẽ được "dọn" lại nội, ngoại thất bằng hóa chất để bóng bẩy hơn; Bước thứ hai, thay phụ tùng không chính hãng để hạ giá thành, và tất nhiên, nguyên bản của chiếc xe coi như không còn...Công nghệ sơn ngày càng hiện đại nên việc phát hiện ra vết va đạp với một người không có chuyên môn sâu không phải là việc dễ dàng.

Đó là xe tai nạn, xe ngập nước, việc xử lý còn phức tạp hơn. Chiếc xe sẽ phải thay nguyên bộ điện của cả xe bao gồm cả các môđun điện tử, hộp đen, hộp điều khiển và các phụ kiện đi kèm. Điều này khiến cho dân trong nghề nhiều lúc còn bị lừa huống hồ...


Vì sao nên mua xe tại Anycar?
  • Hỗ trợ 100% thủ tục
  • Duyệt vay nhanh
  • Tỷ lệ vay cao
Gọi ngay Hotline:0916461999 HN0915592155 HCM