Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Xe bị giật khi bật máy lạnh

Đăng ngày Thứ hai, 05 tháng 12 năm 2011 08:44 Xem 12641

Tôi đi Mazda6, đời 2003, số sàn (xe mua lại) và đang gặp 2 vấn đề. Nếu chạy xe liên tục 3-4 h, bật máy lạnh xe bị rung giật giống như hụt ga. Ngoài ra tay lái bị lệch về bên phải, khi lăn bánh có hiện tượng bánh bị đảo

Xe bị giật khi bật máy lạnh

1. Nếu chạy liên tục 3-4 tiếng đường dài (khoảng từ 250 - 400 km), bật máy lạnh thì sẽ bị hiện tượng đạp chân ga xe bị giật giật giống như bị hụt ga vậy, và xe không chạy được nữa. Lúc đó nếu tắt máy lạnh thì vẫn có thể tiếp tục chạy được. Tuy nhiên chỉ có thể chạy được ở số 4 hoặc số 5, nếu ngừng ở đèn đỏ, hoặc đi vào đường xấu, nhiều ổ gà phải về số nhỏ 2 hoặc số 3 thì lúc đạp ga sẽ bị hiện tượng hụt ga, không chạy được, nếu lập tức chuyển qua số 4 và kéo từ từ lên thì vẫn chạy được.

Gặp hiện tượng đó mà tắt máy lạnh, đi lại thấy ổn và sau đó mở máy lạnh lại thì ngay lập tức bị vấn đề tương tự (nhiệt độ máy trên đồng hồ báo ở mức trung bình). Còn nếu đi đoạn gần, dưới 250 km thì không bị hiện tượng nói trên, xe chay đường trường rất êm, ga tot.

2. Tay lái xe bị niễng về phía bên phải một ít (nếu buông tay lái ra thì xe sẽ chĩa đầu về phía bên phải), khi lăn bánh thì bị hiện tượng đảo xe, 2 bánh bên phải (bánh trước và bánh sau) bị đảo, và ngồi phía sau thì nghe có tiếng động "cùm cùm cùm" kêu đều đặn ở phần trục bánh sau, bánh xe sau, hay phía dưới gầm xe, chỗ bánh sau (tôi không xác định rõ).

Tôi là phụ nữ nên không rành về xe, mong các anh chị có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi. Xe tôi bị vấn đề gì và nên sửa như thế nào?

Chân thành cám ơn.

NGUÔN:http://vnexpress.net

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban