Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Volkswagen lãi lớn

Đăng ngày Thứ sáu, 02 tháng 03 năm 2012 09:07 Xem 3863

Volkswagen AG, tập đoàn ô tô lớn nhất châu Âu, đã chứng kiến lợi nhuận tăng gấp đôi lên mức kỷ lục 15,4 tỷ euro (20,5 tỷ USD) trong năm 2011 vừa qua, sau khi mở rộng hoạt động tại hầu hết các thị trường chủ chốt.

Lợi nhuận hoạt động của Volkswagen (VW) đã tăng 58% lên 11,2 tỷ euro (15 tỷ USD), theo báo cáo sơ bộ của công ty. Báo cáo chi tiết sẽ được công bố vào ngày 12/3 tới.

 

Doanh thu của VW đã tăng 26% lên 159,3 tỷ euro (207 tỷ USD), nhờ doanh số tăng 15% lên 8,4 triệu xe.

 

Bên cạnh thương hiệu VW, tập đoàn còn sản xuất xe ô tô mang các nhãn hiệu Seat, Skoda, Bentley, Audi, Bugatti và một số khác. Ngoài xe du lịch, tập đoàn có các thương hiệu xe tải hạng nặng MAN, Scania và VW.
 

 

Mức tăng doanh số trên trong năm 2011 vừa qua đã giúp VW vượt lên trên tập đoàn Toyota và hiện chỉ đứng sau General Motors (GM) trong bảng xếp hạng các nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

 

VW đang mạnh tay đầu tư phát triển các mẫu xe và nhà máy mới, trong đó có nhà máy Chattanooga ở tiểu bang Tennessee khai trương vào tháng 5 năm ngoái, chuyên sản xuất xe Passat riêng cho thị trường Mỹ.

 

Doanh số của VW tại Mỹ đã tăng 23% trong năm 2011 lên 440.000 xe, nhưng vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng hoạt động kinh doanh của tập đoàn.

 

VW cũng đã mở rộng kinh doanh thông qua hoạt động mua bán và sáp nhập. Thương vụ thôn tính Porsche của tập đoàn đang phải tạm dừng do các vấn đề pháp lý, dù VW đang sẵn sàng hợp tác toàn diện.

 

VW cho biết việc lợi nhuận trên sổ sách của tập đoàn tăng mạnh trong năm 2011 là  do việc đánh giá lại quyền chọn mua cổ phiếu Porsche trong báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý III.

 

Hai công ty này có mối quan hệ lâu đời, với chủ tịch ban kiểm soát của VW, ông Ferdinand Piech, là cháu của Ferdinand Porsche, nhà sáng lập hãng Porsche và là nhà thiết kế xe Beetle thế hệ đầu tiên.

 

ẢNH:Phương Ka

Nguồn:dantri.com.vn

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban