Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

IIHS xếp hạng đánh giá hệ thống phòng tránh va chạm phía trước

Đăng ngày Thứ năm, 03 tháng 10 năm 2013 22:31 Xem 5114

Lần đầu tiên Viện Bảo hiểm An toàn Giao thông (IIHS) tiến hành đánh giá hệ thống Phòng tránh va chạm phía trước của các hãng xe.

Lần đầu tiên Viện Bảo hiểm An toàn Giao thông (IIHS) tiến hành đánh giá hệ thống Phòng tránh va chạm phía trước của các hãng xe.

Hiện nay hệ thống Phòng tránh va chạm phía trước còn được gọi là hệ thống tiên đoán hay cảnh báo va chạm phía trước... được các nhà sản xuất ô tô cung cấp như là một tùy chọn an toàn cao cấp và khách hàng phải trả thêm chi phí khoảng 1.000 USD.
 
Nhằm giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm tương xứng với chi phí phải trả đồng thời kích thích nhà sản xuất không ngừng cải tiến sản phẩm, IIHS tiến hành kiểm tra và xếp hạng hệ thống Phòng tránh va chạm của các nhãn hiệu xe.
 
Những kiểu mẫu xe được IIHS kiểm tra lần đầu tiên này là những xe cỡ trung và SUV đời 2013 và 2014 thuộc loại phổ thông và cao cấp. Có tất cả 74 kiểu mẫu xe được thử nghiệm, 7 kiểu mẫu xe được xếp hạng "superior" (hạng cao nhất), 6 xe hạng "advanced", 25 kiểu mẫu hạng cơ bản (basic, hạng thấp nhất), còn lại 36 kiểu mẫu không trang bị hệ thống phòng tránh tai nạn phía trước hoặc không đạt chuẩn của IIHS hoặc NHTSA.
 
Để được xếp hạng, xe phải trải qua được 2 bài kiểm tra ở tốc độ 20 km/h và 40 km/h (12 mph và 25 mph), những xe được kiểm tra phải đạt tiêu chuẩn an toàn trong va chạm của NHTSA và IIHS.
 
Để được xếp hạng superior (xuất sắc), hệ thống Phòng tránh va chạm phía trước và phanh khẩn cấp phải là tiêu chuẩn và trong cả 2 bài kiểm tra phải tránh được va chạm hoặc giảm được tốc độ đáng kể khi xảy ra va chạm.
 
Để đạt được hạng "advanced", xe phải tránh được tai nạn hoặc giảm được tốc độ ít nhất là 8 km/h trong ít nhất 1 trong 2 bài kiểm tra.
 
Xe đạt hạng "căn bản" phải có hệ thống Phòng tránh va chạm phía trước đưa ra được cảnh báo 5 lần trong 7 lần kiểm tra trong 3 kịch bản khác nhau.
 
Những xe được IIHS xếp hạng Superior:

Subaru Legacy sedan và Subaru Outback wagon; Cadillac ATS sedan và Cadillac SRX SUV; Mercedes-Benz C-Class cùng với Volvo S60 sedan và XC60 SUV.
 
Những xe được IIHS xếp hạng Advanced:

Acura MDX 2014, Audi A4 sedan và Audi Q5 SUV; Jeep Grand Cherokee 2014, Lexus ES sedan và Mazda6 sedan 2014.
 
Những xe được IIHS xếp hạng Basic:

Acura ZDX, BMW 3 Series và BMW X3; Chevrolet Equinox và Malibu; Dodge Durango 2014; Ford Edge, Explorer, Flex, và Fusion; GMC Terrain, Honda Accord và Honda Crosstour; Infiniti EX, FX, JX 2013; Infiniti Q50, QX50, QX60 và QX70 2014; Jeep Cherokee 2014 ; Lexus IS sedan và RX crossover 2014 ; Lincoln MKT, MKX, và MKZ; Mercedes-Benz GLK-Class và M-Class.

 

(Nguồn: OtoSaigon)

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban