Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Hỏi anh em Anycar: Mua ô tô có mặc cả không?

Đăng ngày Thứ ba, 11 tháng 11 năm 2014 15:25 Xem 1787

Mua ô tô hay đi ô tô theo suy nghĩ thông thường là những người có tiền. Mà có tiền thì rất ít khi mặc cả. Nhưng đó là quan niệm sai lầm. Nên nhớ, bạn đi mua mớ ra vài đồng có thể bạn cũng mặc cả. Vậy tại sao mua ô tô thì không mặc cả.

Tham khảo giá trước khi mua

Trước khi đặt chân đến showroom, hãy tham khảo giá từ những nguồn thông tin mua ô tô, đó là việc cực kỳ quan trọng. Để biết được giá chiếc xe bạn đang mua có giá cạnh tranh hay không, hãy tham khảo giá một người khác trả cho chiếc xe bạn đang định mua. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn nếu bạn biết được nhiều hơn về sản phẩm.

Hãy tham khảo từ đa dạng các nguồn thông tin như các trang web, các diễn đàn, blog về ô tô để biết được giá cả chiếc xe bạn đang định mua, để có hướng định giá hợp lý cho chiếc xe.

Lựa chọn thời điểm mua ô tô

Lựa chọn thời điểm mua để mặc cả

Hãy tìm hiểu xem, bạn quyết định mua xe vì lý do gì? Có chương trình khuyến mại đặc biệt, hay cửa hàng có ưu đãi gì?

Trong kinh doanh, không phải thời điểm nào cũng đều đều như nhau. Những nhà quản lý thường dựa vào các dịp lễ, ngày trọng đại của quốc gia...để đưa ra các chương trình khuyến mại thu hút khách hàng. Vì thế, hãy cố gắng chọn vào mùa cao điểm, khi các nhân viên đại lý luôn muốn bán được nhiều xe nhất, để mua ô tô giá rẻ. Vì khi đó bạn sẽ có nhiều lợi thế trong việc thỏa thuận giá cả.

Hàng năm các nhà sản xuất thường cho ra mẫu xe mới. Vì vậy, áp lực dành cho đại lý là rất lớn khi họ phải tiêu thụ hàng tồn nhanh nhất có thể để nhận lô hàng mới. Đó là cơ hội để có thể mua xe ô tô thế hệ cũ có giá giảm tới 10-20%.

Thời điểm mua ô tô giá rẻ

"Bắt thóp" nhân viên

Là đại lý, điều đương nhiên là sẽ được các nhà sản xuất chiết khấu. Là nhân viên kinh doanh, họ cũng sẽ nhận được hoa hồng khi bán được xe. Vì vậy, giá niêm yết không có nghĩa là bạn không mặc cả được. Người nhân viên kinh doanh luôn bị áp lực về chỉ tiêu doanh số và họ sẽ phải thật sự năng động để đạt được chỉ tiêu mà cấp trên giao cho. Đó chính là "cái thóp" mà bạn cần nắm bắt trong việc mặc cả giá mua ô tô.

Thời diểm đầu tháng khác với thời điểm cuối tháng. Đầu tháng là ra chỉ tiêu, thì cuối tháng là những ngày bận rộn nhất để đạt được chỉ tiêu đã ra. Vì vậy, thời điểm cuối tháng là thời điểm tốt để bạn mua xe và mặc cả giá.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban