Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Điều lái xe cần phải biết & không được thiếu trước lúc lên xe.để có chuyến đi hoàn hảo

Đăng ngày Thứ hai, 12 tháng 12 năm 2011 10:52 Xem 9451

1. Các giấy tờ cần thiết trên xe: Giấy phép lái xe Việt Nam hợp lệ, Đăng kiểm và Bảo hiểm còn hiệu lực, Đăng ký xe, Các giấy phép đặc biệt khác tuỳ loại xe, hàng hoá và cung đường của xe.

2, Các vật dụng cần mang theo: Túi cứu thương, đèn pin, bản đồ, bộ đồ sửa xe, lốp dự phòng, bình cứu hoả, tiền, giấy bút, nước uống, Điện thoại phải lưu các số của Bảo hiểm, Cứu hộ, Tư vấn kỹ thuật…

3. Trước khi đi xa cần: kiểm  tra nước làm mát, nước rửa kính, dầu côn, phanh, dầu thuỷ lực, lốp, nhiên liệu, ăcqui, gương, đèn, kính chắn gió, các thiết bị chuyên dụng khác…

4. Tư thế lái đúng: Luôn giữ vô lăng bằng cả hai tay theo các thế 9 giờ, 9 giờ 15, hay 3 giờ, không tì khuỷu tay lên thành cửa, chỉnh ghế phù hợp, nó giúp bạn thoải mái và có thể đánh lái nhanh, chắc khi gặp các tình huống bất ngờ, đặc biệt phòng tránh bị thương khi xe đâm mạnh và túi khí an toàn trên vôlăng nổ. Chỉnh các gương cho đúng ý mình, Phải hiểu về chiếc xe bạn sắp phải lái. Dùng giầy dép, quần áo, kính râm phù hợp. Trước khi khởi động máy phải kiểm tra số, yêu cầu mọi người cùng thắt dây an toàn.

Không lái xe khi sức khoẻ yếu, đói và thần kinh không tỉnh táo, đãng trí, xúc động, bị chi phối vì một vấn đề quan trọng, nếu buồn ngủ và bắt buộc phải lái xe thì nên dừng xe ngủ chợp mắt độ 10 –15 phút, rửa mặt, uống càphê, trà đặc cho tỉnh. Nếu không cần thiết thì không nên lái vào khảng thời gian từ 0h đến 6h,& lúc thiếu ngủ, đang dùng thuốc an thần, đang bị rối loạn giấc ngủ, những lúc đấy bạn không nên điều khiện xe sẽ rất nguy hiểm!

                                                                                                         Nguồn Tin:(Tổng Hợp)

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban