Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Cách xử lý tình huống xe ô tô đang chạy bị mất phanh

Đăng ngày Thứ năm, 14 tháng 11 năm 2013 10:52 Xem 2927

Phương pháp xử lý xe ô tô khi đang đi xe thì bị mất phanh

Xử lý tình huống ô tô bị mất phanh

* Nhồi bàn đạp thắng: Nhồi nhiều lần có thể phục hồi tạm thời áp suất thủy lực một đường ống bị rò rỉ. Khi bàn đạp trả lại và ổn định, bạn ngưng nhồi thắng và tiếp tục nhấn lên bàn đạp.

* Kéo thắng tay (còn gọi là thắng đậu xe): Xe càng lao nhanh xuống dốc, bạn càng mất nhiều thời gian để hãm được xe.

* Cho xe va quẹt vào các thanh lan can thép: Bạn cần cho xe sượt qua bờ tường, lề đường, vách núi để hãm được xe. Thân xe buộc phải được sửa chữa và sơn lại sau đó còn hơn là một tai nạn chết người.

* Đừng tắt máy xe: Cúp công tắc sẽ không làm dừng chiếc xe. Ngoài ra, bạn cần cho máy chạy để giúp tay lái trợ lực hoạt động.

* Trả về số nhỏ (chỉ dành cho ô tô hộp số điều khiển bằng tay): Bạn nên thận trọng khi làm việc này. Nếu xe bạn không chạy đường thẳng, việc trả về số nhỏ có thể làm xe xoay tròn. Cách này cũng có thể bạn làm hỏng hộp số. Nếu xe bạn trang bị một hộp số tự động, trả về số nhỏ có lẽ không có tác dụng.

* Gài số de (số lùi): Cách duy nhất để dừng một ô tô trang bị hộp số tự động là gài số de, có khả năng làm hỏng hộp số. Các bánh xe sẽ nhanh chóng bị khóa chặt. Cách này phức tạp hơn trên một số ô tô, cũng vì vậy, bạn cần đọc kỹ những lời khuyên bổ sung sau đây để xử lý tình huống khẩn cấp này:

- Đừng bao giờ gài số de lúc xe đang chạy tới, trừ phi thật cần thiết. Mỗi lần bạn làm như thế, bạn có thể gây ra hư hại nghiêm trọng cho hộp số, bộ vi sai hoặc các trục truyền động.

- Bạn đề phòng các bánh xe long ra khiến chiếc xe xoay tròn hoặc không thể bẻ lái được.

- Nếu bạn rút chân khỏi bàn đạp tăng tốc khi gài số de, ô tô có thể bị tắt máy và hộp số sẽ khóa chặt các bánh xe. Muốn gài được số de trên một số ô tô, bạn cần ép thêm ga tăng tốc nhẹ nhàng.

- Việc gài số de để hãm được xe không có tác dụng đối với các xe trang bị hộp số điều khiển bằng máy tính.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban