Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Cách tránh bị chết máy khi ô tô đi qua vùng ngập nước,vùng lụt

Đăng ngày Thứ hai, 09 tháng 12 năm 2013 08:21 Xem 3743

Vừa qua Hà nội ta lại lụt. Tôi có đi vào vùng lụt nhưng may mắn không bị chết máy. Theo kinh nghiệm được lớp trên chia sẻ là khi bị mưa lụt đi ôtô nên tắt hết hệ thống điều hoà và để số 1 - 2, giữ ga (số sàn) (Vũ Anh Tuấn).g


Rất may hôm đó xe không chết máy. Nhân đây xin cho hỏi thêm anh em có kinh nghiệm, lái xe thế nào khi bị vào vùng lụt là an toàn nhất, tránh chết máy. Thứ 2 : khi rủi ro chết máy trong vùng nước ta nên làm điều gì có lợi cho xe trong lúc này, và nhiều kinh nghiệm khác nữa.

Mong moi người cùng chia sẻ để học hỏi.

xe-ngap1

 

Xin chân thành cảm ơn.

Theo kinh nghiệm lượm lặt được qua các cuộc nói chuyện với cánh lái xe và tài xế taxi em ghi lại để các bác tham khảo:

- Xe chết máy chủ yếu do nước vào phần hút gió của xe. Đây cũng là nguyên nhân nguy hiểm do nước sẽ theo đường gió vào xilanh, tỉ số nén của nước quá thấp, công suất máy thì lớn nên có thể gây cong biên, gãy khuỷu, vỡ máy.

- Ít có khả năng nước vào qua đường ống xả do áp suất phía trong ống xả đủ lớn để đẩy nước ra ngoài. Nước vào ống xả cũng không chui ngược lên máy được trừ phi lội quá sâu và chết máy giữa đường.

- Nếu chết máy chỗ ngập tốt nhất là gọi cứu hộ, không đề nổ, đề phòng bị thủy kích (chưa chắc đã có trong hợp đồng bảo hiểm) Kinh nghiệm của các bác tài:

- Mở nắp capô, tháo ống hút ra khỏi bộ lọc đưa lên trên máy, càng cao càng tốt (bộ lọc hút gió được đặt thấp thấp trong khoang máy). Cái này em cũng chưa mục kích sở thị nên cũng không rõ nó ở chỗ nào.

- Đi lùi, nếu có thể. Đi lùi sẽ tạo sóng nước âm ở mũi xe (nước ở mũi xe sẽ thấp hơn nước xung quanh) tránh nguy cơ nước vào hút gió. Đi tiến tạo sóng nước dương cao hơn xung quanh và bác nào đi càng nhanh càng tăng nguy cơ nước vào hút gió.

( Nguồn : xehoigiare.net )

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban