Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

10 thói quen khiến chiếc xế yêu của bạn nhanh xuống cấp (Phần 2)

Đăng ngày Thứ hai, 03 tháng 10 năm 2016 11:22 Xem 18973

Một số thói quen khác khiến xế yêu của bạn nhanh xuống cấp:

6. Đạp lút ga khi động cơ còn lạnh

Thông thường khi để xe qua đêm hoặc để xe lâu ngày, động cơ sẽ bị nguội, lạnh. Lúc này sau khi khởi động xe, nên để xe chạy không tải vài phút với mục đích làm cho động cơ nóng lên để dầu có thể bôi trơn chảy ở khắp các bộ phận. Bên cạnh đó, để tránh tạo ra sự thay đổi nhiệt độ và bị phá hủy các chi tiết thì các chủ xe cũng không nên đạp ga quá mạnh.

7. Âm côn

Có nhiều chủ xế khi lái xe số sàn, lúc dừng xe, đứng dừng hoặc chờ đèn đỏ đã đạp sẵn chân côn chờ thêm ga để chạy. Chính hành động này đã làm cho má côn nhanh mòn và những lần sau có thể sẽ bị trượt côn, nhất là vào những khi chở đồ nặng lên dốc.

8. Chuyển từ R về D khi xe chưa dừng hẳn

Có rất nhiều người vội vàng chuyển từ R về D khi lái xe vào những đoạn đường hẹp vì lúc đó lái xe phải tiến lùi liên tục. Bước chuyển số này đã làm cho hộp số phải chịu áp lực đột ngột, có thể sẽ dẫn đến gãy bánh răng. Chính vì thế mà lái nên xử lý bình tĩnh, không nên vội vàng mà gây ảnh hưởng đến hộp số.

9. Rà phanh liên tục khi đổ đèo

Chắc chắn bạn sẽ chưa có kinh nghiệm khi lái xe ở những đoạn đường đèo núi một cách an toàn nếu bạn thường xuyên rà phanh để cho xe đi chậm lại. Bạn cần biết rằng, ở tốc độ cao, nếu phanh phải làm việc liên tục, tức là ma sát và quán tính lớn, lúc này đĩa phanh và má phanh nóng lên, tình trạng đó diễn ra lâu sẽ dẫn đến cháy và mất phanh. Hậu quả như thế nào thì bạn biết rồi đó! Ngoài ra, với hiệu suất làm việc cao nên hệ thống thủy lực cũng có thể bị vô hiệu hóa.

10. Không quan tâm đến những biểu tượng cảnh báo

Ở trên bảng tablo, các đèn cảnh báo không tự nhiên mà sáng. Nếu bỗng nhiên một đèn nào đó phát sáng, bạn cần lưu ý ngay, bởi lúc đó xe của bạn đang gặp vấn đề. Nếu không quan tâm, rất có thể bạn sẽ phải trả giá đắt. Vì vậy, khi thấy có đèn sáng trên bảng tablo, bạn nên gọi cho thợ sửa chữa ngay lập tức.

Nguồn: vnexpress.net

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban