Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

10 lời khuyên để bảo dưỡng khi xe không sử dụng dài ngày

Đăng ngày Thứ ba, 06 tháng 08 năm 2013 08:36 Xem 6601

Bây giờ đang là mùa hè, là khoảng thời gian mà bạn tạm dừng tất cả công việc bộn rộn lại để bắt đầu các chuyến du lịch khắp nơi đây đó. Và thường thì các bạn sẽ có những chuyến du lịch xa nhà và dài hơi, bạn sẽ quyết định đi du lịch bằng tàu hoặc máy bay thay vì bằng xế yêu nhà mình.

Để chắc chắn xe của bạn sẽ được trong hình dạng và tình trạng tương tự như lúc đầu khi bạn đi chơi về, bạn cần phải làm một số việc. Những việc bạn phải thực hiện phụ thuộc vào khoảng thời gian mà chiếc xe của bạn không được sử dụng. Bài viết này cung cấp một số lời khuyên chung về những điều cần phải làm để bảo quản xế trước khi cho nó “ngồi không ở nhà”

Các thành phần quan trọng trong động cơ máy và hệ thống dẫn động có thể hư do ăn mòn và trong trường hợp không có dầu bôi trơn và chuyển động, các chất lỏng có thể trở thành cặn hoặc thậm chí ảnh hưởng tới xe khi chạy và dẫn đến xe nhanh hư. Bồn chứa nước có thể hình thành các vết nứt do ăn mòn và sẽ bắt đầu bị rò rỉ nước.

Đậu xe

Nơi đậu xe của bạn phải được đảm bảo rằng nơi này là nơi khô và thoáng mát. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng không có thùng dầu hay bất kỳ loại chất nổ nằm xung quanh trong không gian đậu xe. Các bãi đậu xe ngoài trời, có thể làm hỏng lớp sơn xe hoặc các bộ phận khác khi thời tiết nóng lên. Tốt hơn bạn có thể chọn các nơi giữ xe chuyện nghiệp, họ sẽ bảo quản xe giúp bạn tốt hơn là bạn để mặc chúng ở nhà.

Lốp xe

Bạn có thể tự nâng xe lên bằng “jack” đứng và tháo gở các lốp xe và lưu giữ chúng trong một nơi khô thoáng. Điều này là để tránh các lốp xe bị mất áp suất không khí do chịu sức đè của trọng lượng xe gây ra trong chúng. 

 Pin

Tháo pin ra khỏi xe, và lưu trữ nó trong một nơi khô thoáng sau khi làm sạch các thiết bị điện với một miếng vải sạch. Đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào mã radio của xe trước khi gỡ bỏ cài đặt pin. 

 Phanh

Luôn giữ phanh xe thả lỏng khi không sử dụng xe trong một thời gian dài. Điều này là để tránh phanh bị kẹt do ăn mòn hoặc do độ ẩm trong không khí.

Thông gió

Bạn nên đảm bảo rằng không gian đậu xe phải thoáng khí. Cũng đừng quên để giữ cho các kiếng cửa sổ hơi mở để giữ cho nội thất trong xe thông thoáng. Nhựa xe được sử dụng trong bảng điều khiển và các bộ phận nội thất khác trên các xe hơi giá rẻ khi không thông gió được xác định là nguyên nhân tạo ra chất gây ung thư cho người dùng.

Ghế ngồi và thảm sàn

Làm sạch ghế ngồi và thảm đúng cách, đảm bảo rằng chúng không phải bị ẩm ướt và cũng không có đồ ăn hoặc đồ uống nào trên chúng. Điều này có thể thu hút chuột và côn trùng ghé vào thăm xe và tạo ra các vấn đề phức tạp khác.

Mở ống và ăn mòn

Mở tất cả các ống như ống xả, khí nạp… với một miếng vải miễn phí để ngăn chặn những chú chuột chui vào và làm hư hại đến các thành phần trong. Chống ăn mòn là công việc khó nhất trong quá trình bảo quản, do đó, hảy phun một số WD-40 trên các tấm kim loại dưới thân. Hãy cẩn thận không phun WD-40  trên vật liệu cao su hoặc bất cứ nơi nào trong cabin hành khách.

Chất lỏng động cơ và nhiên liệu

Nếu chiếc xe là không được sử dụng trong một thời gian dài, khi quay trở lại bạn nên tháo hết bệ nước làm mát (chống đông), kính chắn gió, dầu hộp số, dầu phanh… Những thứ này có thể đã cũ và có thể phá hỏng sự hoạt động của động cơ và các hệ thống liên quan đến họ khi bạn sử dụng xe trở lại. 
Xăng có thể được giữ lại trong bình nhiên liệu của chiếc xe trong khoảng năm đến sáu tháng. Không bao giờ tháo hết xăng ra khỏi các thùng nhiên liệu, vì khi khởi động lại xe bạn vẫn cần nhiên liệu để khôi phục lại hoạt động bình thường của xe.       

Bài do nhóm biên tập danhgiaXe dịch từautopartsshop.com

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban