Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Xuất hiện đối thủ cạnh tranh Hyundai i30

Đăng ngày Thứ tư, 18 tháng 01 năm 2012 12:46 Xem 4324

Xe MG5 mới ra mắt của Tập đoàn công nghiệp ô tô Thượng Hải (SAIC) sẽ là đối thủ cạnh tranh của Ford Focus, Hyundai i30, Mazda3 và Volkswagen Golf.

SAIC đã nỗ lực hồi sinh MG kể từ khi mua lại thương hiệu này vào tháng 12/2007. Nỗ lực đó bao gồm việc ra mắt một mẫu hatchback cỡ nhỏ mang tên MG3, và một mẫu sedan cỡ trung với cả hai bản 4 cửa và 5 cửa, mang tên MG6.

 

Để lấp chỗ trống giữa dòng 3 và 6 nói trên, SAIC đã giới thiệu mẫu xe thứ ba, mang tên MG5. Mẫu xe này có kích cỡ tương đương Ford Focus, Hyundai i30, Mazda3 và Volkswagen Golf.
 

 

MG5 có chung kiểu thiết kế góc cạnh như các xe hiện tại của MG. Tiếc là những hình ảnh ban đầu chưa cho thấy phần đuôi xe.

 

Nhà sản xuất cũng mới chỉ công bố một số ít thông tin về nội thất, hứa hẹn chất lượng vật liệu đã được cải thiện rõ rệt.

 

Xe MG5 sẽ dùng động cơ 4 xy-lanh, dung tích 1.5L, cho công suất 109 mã lực, kết hợp với hệ dẫn động cầu trước. Động cơ sẽ ứng dụng công nghệ điều khiển van biến thiên. Dự kiến trong tương lai, xe MG5 sẽ có thêm phiên bản động cơ xăng 1.5L tăng áp và bản turbodiesel.

 

MG khẳng định rằng mẫu xe này đã được đem chạy thử tại vùng Mohe ở phía bắc Trung Quốc, nơi nhiệt độ đôi khi giảm xuống -58 độ C, và tròn điều kiện nắng nóng khắc nghiệt của sa mạc Úc. Nhà sản xuất thậm chí còn mạnh miệng tuyên bố MG5 có chất lượng sánh ngang xe BMW.

 

Xe MG5 sẽ chính thức có mặt trên thị trường Trung Quốc vào tháng 3 tới. Hiện giá bán chưa được công bố.

 

Công ty cho biết sẽ sản xuất và bán xe MG5 tại Anh trong năm nay. Giống như “đàn anh” MG6, mẫu xe này được sản xuất tại Longbridge (Anh) rồi có thể sẽ được đưa về Trung Quốc lắp ráp hoàn thiện.
 


 

 

ẢNH:Nhật Minh

Nguồn:/dantri.com.vn

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban