Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Xe nhập khẩu của Việt kiều chưa có người nhận

Đăng ngày Thứ năm, 13 tháng 02 năm 2014 10:05 Xem 3172

Theo Phòng Giám sát quản lý - Cục Hải quan TP.HCM, hiện nay, các cửa khẩu cảng biển TP.HCM còn tồn đọng 97 xe ôtô nhập khẩu theo diện tài sản của Việt kiều hồi hương, nhưng chưa đến làm thủ tục thông quan.

Số xe nhập khẩu nêu trên hầu hết là xe ôtô cao cấp, đời mới hiệu Audi, Lexus, BMW, Porsche, Cadillac Escalade… nhập khẩu qua các cảng TP.HCM trong năm 2012 và 2013.

Theo thống kê của Cục Hải quan TP.HCM, 97 chiếc xe ôtô nêu trên của các Việt kiều có địa chỉ cư trú tại 27 tỉnh, thành phố. Trong đó, nhiều nhất là tỉnh Đồng Nai có 16 trường hợp, Đồng Tháp 11 trường hợp, Long An 9 trường hợp, Bà Rịa- Vũng Tàu 9 trường hợp…

Số xe nhập khẩu nêu trên hầu hết là xe ôtô cao cấp
Số xe nhập khẩu nêu trên hầu hết là xe ôtô cao cấp

Để xử lý số xe tồn đọng nêu trên, Cục Hải quan TP.HCM đã chủ động rà soát cung cấp danh sách xe ôtô, môtô có tên người nhận là cá nhân, người nhận tại 27 tỉnh, thành phố gửi cho các đơn vị hải quan tại các địa phương quản lý tại các tỉnh, thành phố.

Có khoảng 97 xe ôtô nhập khẩu theo diện tài sản Việt kiều hồi hương
Có khoảng 97 xe ôtô nhập khẩu theo diện tài sản Việt kiều hồi hương

Nếu các đơn vị hải quan địa phương tại các tỉnh nêu trên tiếp nhận hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu xe  tô cho cá nhân thì hỗ trợ thông báo cho Cục Hải quan TP.HCM biết và thực hiện theo yêu cầu chỉ đạo của Bộ Tài chính về việc xử lý xe ôtô, môtô đã chuyển về cảng Việt Nam nhưng không đủ điều kiện nhập khẩu theo chế độ tài sản di chuyển của Việt Kiều hồi hương.

(Nguồn : Internet )

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban