Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Xe dính lỗi, TMV xin lỗi người tiêu dùng

Đăng ngày Thứ hai, 18 tháng 04 năm 2011 11:51 Xem 2562

Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) đã có động thái nhằm khắc phục 3 vấn đề về chất lượng trên xe Innova và Fortuner, đồng thời, nhà sản xuất này cũng chính thức gửi lời xin lỗi tới khách hàng và người tiêu dùng Việt Nam.

Quyết định thực hiện Chương trình Kiểm tra xe miễn phí của TMV dành cho các chủ sở hữa xe Innova và Fortuner được thông báo rộng rãi đúng một ngày sau chiến dịch làm hài lòng khách hàng (CSC) kiểm tra và sữa chữa 278 chiếc Camry mắc lỗi.

Trong công văn TMV gửi đến Autonet có đoạn viết: “Công ty ôtô Toyota Việt Nam gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới quý khách hàng nói riêng và người tiêu dùng Việt Nam nói chung vì đã làm cho các khách hàng lo lắng về 3 vấn đề chất lượng của xe Toyota do một kỹ sư của Công ty cung cấp đến các cơ quan thông tấn báo chí trong thời gian gần đây. Cụ thể, áp suất dầu phanh của xy lanh bánh sau cao hơn tiêu chuẩn, bu lông số 8 bắt móc neo chân ghế bị giảm lực siết và siết bu lông camber khi xe không ở trạng thái tiêu chuẩn”.


TMV thừa nhận một số sai sót xảy ra trong quá trình sản xuất, và thông tin về 3 vấn đề nêu trên được truyền tải trên các phương tiện truyền thông trong thời gian vừa qua, đã khiến cho khách hàng và người tiêu dùng cảm thấy hoang mang và lo lắng về chất lượng của các sản phẩm xe Toyota. Do đó, Nhà sản xuất này đã quyết định thực hiện Chương trình Kiểm tra xe miễn phí dành cho các chủ sở hữa xe Innova và Fortuner nhằm mục đích giảm bớt sự lo ngại và mang lại sự an tâm cũng như sự hài lòng cao nhất cho các khách hàng khi sử dụng xe Toyota.

 

1

Chương trình Kiểm tra xe miễn phí sẽ được thực hiện đối với tất cả các xe Innova và Fortuner được sản xuất kể từ ngày 23/12/2010 trở về trước. Tất cả các xe Innova và Fortuner nằm trong diện bị ảnh hưởng trên sẽ được kiểm tra và sửa chữa (nếu cần thiết) miễn phí.

Nội dung của Chương trình này cụ thể như sau:


Kiểm tra áp suất dầu phanh xilanh phanh bánh sau:
Chương trình áp dụng với dòng xe Innova J (được sản xuất từ 19/1/2010 đến 24/11/2010). Các kỹ thuật viên của Toyota sẽ kiểm tra áp suất dầu phanh bánh sau và tiến hành điều chỉnh trong trường hợp cần thiết. Thời gian kiểm tra và sửa chữa (nếu có) tối đa mất khoảng 2 giờ cho mỗi xe. 

Kiểm tra lực siết bu lông bắt móc neo chân ghế sau:
Chương trình áp dụng cho tất cả các xe Innova (được sản xuất từ ngày 26/12/2005 đến 23/12/2010) và tất cả các xe Fortuner (được sản xuất từ ngày 16/2/2009 đến 23/12/2010). Các kỹ thuật viên của Toyota sẽ kiểm tra tổng thể 4 bu lông bắt móc neo chân ghế sau, nếu lực siết nằm ngoài tiêu chuẩn, họ sẽ tiến hành siết lại theo đúng lực siết tiêu chuẩn. Thời gian kiểm tra và sửa chữa (nếu có) tối đa mất khoảng 12 phút cho mỗi xe. 

Kiểm tra và siết lại bu lông Camber:
Các kỹ thuật viên của Toyota sẽ làm lỏng các bulông này và siết chặt lại ở điều kiện tải trọng tiêu chuẩn đối với các dòng xe Innova J và Innova G được sản xuất từ ngày 26/12/2005 đến 13/10/2006. Thời gian kiểm tra và sửa chữa (nếu có) tối đa mất khoảng 1 giờ cho mỗi xe. 

Chương trình Kiểm tra xe miễn phí sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 18/4/2011 tại mạng lưới tất cả các đại lý của TMV trên toàn quốc.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban