Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Tư vấn chị em lái xe an toàn và làm chủ tốc độ

Đăng ngày Thứ tư, 22 tháng 01 năm 2014 14:50 Xem 2319

Không dùng giầy cao gót khi lái xe, cầm vô lăng đúng cách…, những lưu ý nhỏ sẽ giúp chị em luôn tự tin làm chủ tốc độ sau vô lăng.Cùng với sự lên ngôi của các dòng xe nhỏ, số lượng chị em cầm lái hiện ngày càng tăng. Vì thế, thông qua chương trình “Chăm xe cùng phái đẹp”, các chuyên gia Ford Việt Nam cung cấp các kiến thức và kĩ năng chăm sóc xe hơi cũng như kĩ năng lái xe cơ bản cho các chị em phụ nữ, qua đó giúp các chị em phụ nữ lái xe an toàn và hiệu quả hơn.

Theo các chuyên gia Ford Việt Nam, để lái xe an toàn, chị em nên tránh dùng giầy cao gót khi điều khiển xe. Chị em nên “thủ” sẵn trên xe một chiếc giầy đế thấp và nên thay giầy trước khi lái xe.

Chuyên gia Ford Việt Nam tư vấn lái xe an toàn cho chị em. 

Việc cầm vô lăng đúng cách cũng rất quan trọng để chị em có tư thế cầm lái thoải mái và tự tin nhất. Trong đó, hai tư thế cầm vô lăng cơ bản gồm có cầm theo tư thế 10h45 với xe đầu ngắn và tư thế 9h15 với xe đầu dài. Khi cầm theo hai tư thế này, ngón cái tay phải sẽ luôn ở vị trí bấm còi (đa phần các xe đều bố trí nút bấm còi ở vị trí 9 và 15).

Cách cầm vô lăng (dùng cho cả hai tay): tì gan bàn tay nên vành vô lăng sao cho gan bàn tay của ngón cái và lòng bàn tay ôm lấy vành vô lăng. Như thế có nghĩa là: Ngón cái sẽ không được vòng qua vành vô-lăng mà đặt trên vành vô lăng để bấm còi. Các ngón còn lại: đa phần là ngón trỏ và ngón thứ để điều khiển các công tắc tương ứng. Cách cầm như vậy sẽ giúp cho việc vừa đánh lái vừa có thể sử dụng các thiết bị. 

Khi cảm thấy mỏi, bạn có thể đưa 2 tay về mức 12h rồi xoa đều 2 tay về 2 phía 6h và ngược lại vài vòng rồi lại về tư thế cơ bản 9h15. 

Bên cạnh đó, những lưu ý nhỏ như điều chỉnh gương hay xi nhan trước khi khởi động xe cũng rất quan trọng mỗi khi bắt đầu lưu thông trên đường.

( Nguồn : oto1000.com ) 

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban