Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Toyota sẽ sản xuất xe hybrid bên ngoài Nhật Bản

Đăng ngày Thứ hai, 19 tháng 09 năm 2011 09:50 Xem 2381

Để tránh những nguy cơ tiềm ẩn tại Nhật Bản, Toyota sẽ dần chuyển bớt dây chuyền lắp ráp các thành phần hệ dẫn động hybrid ra nước ngoài.


Toyota đã chọn cách tập trung phần lớn nguồn lực của mình vào những mẫu xe hybrid, cụ thể là dòng Prius và Lexus, nhằm phục hồi sau thảm họa kép tại Nhật Bản hôm 11/3. Mục đích của hãng Toyota là thoát khỏi tình trạng giảm sâu doanh số bán hàng trên thị trường toàn cầu.
 
Cho đến nay, Toyota đã sản xuất tất cả các thành phần của hệ dẫn động hyrbid , chẳng hạn như cụm pin, môtơ điện và bộ đổi điện, tại các nhà máy Nhật Bản. Tuy nhiên, sau tác động của thảm họa kép, hãng Toyota mới nhận ra sự nguy
hiểm của việc tập trung tất cả các phụ kiện tại Nhật Bản.
 

Nhà máy của Toyota.
 
Do đó, Toyota đã quyết định thay đổi chính sách và kế hoạch sản xuất cho dòng xe hybrid tương lai. Cụ thể, Toyota sẽ không chỉ sản xuất xe hybrid tại Nhật Bản mà còn chuyển dây chuyền lắp ráp sang các nhà máy ở nước ngoài.
 
"Hiện tại, Toyota dồn quá nhiều nguồn lực cho quá trình sản xuất các thành phần hệ dẫn động hybrid tại Nhật Bản", ông Shinichi Sasaki, phó giám đốc của Toyota, chia sẻ với Automotive News. "Chúng tôi phải đưa ra một chiến thuật mới dự kiến được thực hiện trong vòng 3-4 năm tới".
 
Theo ông Sasaki, kế hoạch sửa đổi của Toyota chính là sản xuất các thành phần hybrid tại các trung tâm toàn cầu. Sau đó, Toyota sẽ chuyển các thành phần hybrid đến những máy lắp ráp trên toàn thế giới. Ngoài ra, ông Sasaki còn tiết lộ việc Toyota đang cân nhắc giữa các nhà máy đặt ở Bắc Mỹ, Đông Nam Á và Trung Quốc.
 
 
Theo Carscoop

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban