Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Toyota giới thiệu mẫu Aygo mới

Đăng ngày Thứ năm, 20 tháng 02 năm 2014 09:13 Xem 2197

Toyota Aygo sẽ trở thành đối thủ của những chiếc citycar khác như Volkswagen Up!, Smart FourFour, Renault Twingo.

Được phát triển bởi liên minh PSA Peugeot Citroen và Toyota, trong đó mỗi hãng lại tạo ra một mẫu xe riêng trên cùng một nền tảng, với Toyota là chiếc Aygo mới, chiếc citycar này sẽ được trình làng tại Geneva Motor Show 2014, diễn ra vào tháng 3 tới.

Không giống như Citroen khi không hé lộ bất cứ thông tin nào về mẫu xe sắp được trình làng tại Geneva, Toyota đã hé lộ hình ảnh chính thức đầu tiên mẫu citycar mới của hãng để thu hút sự chú ý của khách tham quan tại Geneva 2014.
 

Toyota hé lộ hình ảnh chiếc Aygo mới 1


Từ hình ảnh được Toyota hé lộ, có thể thấy Aygo có phần đầu xe nhọn giống như phong cách thiết kế được sử dụng trên chiếc Corolla Furia và FT-HT Yejia khác với kiểu dáng toyota camry cu ....

Không có bất cứ thông tin nào liên quan đến Toyota Aygo được hé lộ, dù trước đó Peugeot đã công bố khá chi tiết chiếc Peugeot 108 của mình, và có thể Toyota Aygo cũng sẽ có các thông số gần như giống hoàn toàn với Peugeot 108. Sự khác biệt giữa hai chiếc xe chủ yếu nằm ở thiết kế phía trước, cùng một số thay đổi bên trong nội thất để tạo ra sự khác biệt cho từng chiếc xe.

Những mẫu xe mới của Peugeot, Citroen và Toyota sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với nhau, ngoài ra những mẫu xe này còn phải cạnh tranh với những chiếc citycar khác đến từ Volkswagen là chiếc Up!, từ Smart là chiếc ForFour mới, từ Renault là chiếc Twingo.

Bên cạnh đó Toyota còn phát triển SUV cỡ nhỏ mới

Chứng kiến cuộc chiến ở phân khúc SUV cỡ nhỏ giữa Holden Trax, Peugeot 2008, Ford EcoSport và Nissan Juke cùng với đó là hyundai accent cũ ... có vẻ như hãng xe Nhật Bản Toyota không thể khoanh tay ngồi yên được nữa.

 

Giám đốc kế hoạch của Toyota Úc Mar Dobson cho biết công ty không thể làm ngơ trước sự phát triển của phân khúc SUV cỡ nhỏ và quyết định sẽ phát triển một mẫu sub-compact SUV mới nằm dưới phân khúc RAV4.

Toyota phát triển SUV cỡ nhỏ mới 

 

“Mọi hãng xe đều tham gia phân khúc này, đây là thị trường lớn. Và Toyota sẽ nhảy vào bất kỳ thị trường nào đang phát triển.”

 

Sau quá trình nghiên cứu thị trường và thị hiếu khách hàng ở hiện tại và xu hướng trong tương lai, Toyota đã xác định rằng một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, độ an toàn cao, kích thước nhỏ gọn và có phong cách là thứ mà khách hiện hiện nay đang tìm kiếm. Vì vậy, một chiếc SUV cỡ nhỏ đặt dưới phân khúc chiếc RAV4 sẽ hoàn toàn thỏa mãn những tiêu chí đó khác với những chiếc toyota corolla cu

 

“Đó là những điều khách hàng cần, là chiếc xe mà họ muốn sở hữu. Những chiếc xe như thế sẽ đáp ứng được thị hiếu của khách hàng.”

 

Trước đó, thương hiệu phụ của Toyota là Daihatsu đã từng bán thế hệ đầu tiên của mẫu SUV cỡ nhỏ Terios tại Úc, thế hệ Terios thứ hai cũng thương hiệu này cũng có giá khá mềm và đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng tại thị trường này.

 

Hiện Toyota đã có một mẫu xe nhằm thay thế cho RAV4 SUV và Corollar cỡ nhỏ là chiếc Rukus hatch. Tuy nhiên mẫu xe này có kích thước tương đối lớn so với một chiếc sub-compact, giá khởi điểm của xe ở mức 27.990 USD, cao hơn tiêu chuẩn của dòng sub-compact khoảng 22.000 USD.


 
( Nguồn : Internet)

 

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban