Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Toyota bội thu doanh số xe Hybrid

Đăng ngày Thứ tư, 23 tháng 05 năm 2012 08:45 Xem 2609

Với tổng cộng 4 triệu xe Hybrid đã có mặt trên thị trường, Toyota đã giúp hạn chế đến 26 triệu tấn khí CO2 thải ra bầu khí quyển, đồng thời cũng là hãng xe thành công nhất trong phân khúc xe thân thiện với môi trường.


Toyota là hãng xe tiên phong trong lĩnh vực chế tạo xe thân thiện với môi trường, đặc biệt là đối với các sản phẩm xe Hybrid hiện đang rất phổ biến trên thế giới. 

Tập đoàn ô tô Toyota (TMC) lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe “Coaster Hybrid EV” vào tháng 8-1997 tại Nhật Bản.  Sau đó, vào tháng 12 năm 1997, TMC tiếp tục cho ra mắt mẫu xe “Prius” – mẫu xe hybrid lần đầu tiên được sản xuất hàng loạt trên thế giới. Trong năm 2000, xe Prius bắt đầu được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và một số khu vực khác. Tiếp đó, vào năm 2003, thế hệ thứ hai của Prius ra đời cùng với việc mở rộng nhu cầu sử dụng xe hybrid của TMC với các dòng xe tải nhỏ, xe thể thao đa dụng, sedan cầu sau và hatchback hạng nhỏ. 

Tháng 5 năm 2009, thế hệ thứ ba của Prius tiếp tục được tung ra thị trường và đã được khách hàng trên toàn thế giới vô cùng ưa chuộng. Sau đó, các mẫu xe hybrid mới như Prius α (alpha) và Aqua đã được ra mắt. 

Hiện tại, TMC đang cung cấp 18 mẫu xe hybrid tại gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả 2 mẫu xe thương mại đang có mặt tại thị trường Nhật Bản. Năm nay, doanh số xe hybrid chiếm 15% tổng doanh số bán hàng của TMC trên toàn cầu. 

Tính đến hết ngày 30/4/2012, theo tính toán của TMC, kể từ năm 1997, các dòng xe hybrid của Toyota đã giúp hạn chế được khoảng gần 26 triệu tấn khí thải CO2 – loại khí thải được coi là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng biến đổi khí hậu – so với các dòng xe chạy bằng xăng cùng kích cỡ và khả năng vận hành. 

TMC còn cho biết họ sẽ tiếp tục nghiên cứu để nâng cao khả năng vận hành, giảm giá thành và phát triển thêm các mẫu xe, kể cả những mẫu xe thân thiện với môi trường không dùng động cơ hybrid, để phổ biển tới tất cả người tiêu dùng.

Các mẫu xe Hybrid của Toyota :

 

Hồng Ân

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban