Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Top 5 dòng xe bán được ít nhất 2014 tại Việt Nam.

Đăng ngày Thứ tư, 21 tháng 01 năm 2015 10:53 Xem 4610

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2014 khá nhộn nhịp nhưng vẫn có một số dòng xe ế ẩm.

1. Dòng xe Riich M1

Số lượng bán ra: 2 chiếc

Giá bán lẻ tại Việt Nam: 288 triệu đồng.

Khoảng tháng 5 năm 2010, xe Riich M1 đã gây sự chú ý trên thị trường ô tô khi liên doanh VMC để quảng bá. Dòng xe cỡ nhỏ đã được một thương hiệu ô tô ở Trung Quốc là Chery xếp vào hạng xe cao cấp. Tại thời điểm đó, đại diện VMC còn có ý định đưa mẫu xe điện Chery về với Việt Nam. Nhưng tất nhiên là phải xem Riich M1 hoặc QQ3 có đạt được tín hiệu tốn không.

Tuy nhiên, cũng giống như Lifan hay như dòng xe giá rẻ QQ3 của Chery, dòng Riich M1 cũng không tạo được sự quan tâm và đón nhận của người tiêu dùng. Vậy nên với số lượng ít ỏi là 2 chiếc được bán ra, thì Riich M1 có lẽ sẽ sớm biến mất trên thị trường Việt Nam.

 

riich-m1

2. Toyota FT86 

Số lượng bán ra: 18 chiếc

Giá bán lẻ tại Việt Nam: 1.678 triệu

Có thể nói rằng mẫu xe FT86 của Toyota là khá kén chọn khách hàng. Khi ra mắt thị trường ô tô Việt Nam hồi giữ năm 2012 thì hãng xe đến từ Nhật Bản cũng đã nói rằng nhiệm vụ của dòng xe FT86 chỉ cần làm thương hiệu nên không nhất thiết cần tới doanh số mang lại.

Tại thị trường Việt Nam cũng có một mẫu xe ô tô tương tự và gần giống như FT86 là Subaru BRZ. Dù không có nhiều thông tin được công bố ra ngoài nhưng theo tìm hiểu của một số chuyên gia thì số lượng dòng xe BRZ của Subaru được bán ra ngoài thị trường còn thấp hơn nhiều so với FT86 của Toyota.

 

toyota-ft86

 

3. Mekong Pronto

Số lượng bán ra: 46 chiếc

Giá bán lẻ tại Việt Nam: 456,8 triệu

Một trong những hãng xe ô tô có mặt tại Việt Nam rất sớm đó là thương hiệu Mekong. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự thành công cũng đến với người đến sớm và Mekong cũng vậy. Mặc dù, xe 7 chỗ ngồi của hãng xe này được bán ra với mức giá rất rẻ nhưng số lượng được bán ra cũng chỉ là 46 xe, một con số ít ỏi trong một năm nhộn nhịp của thị trường ô tô là một tín hiệu không vui dành cho hãng xe Mekong.

 

mekong-pronto

 

4. Mekong Premio

Số lượng bán ra: 66 chiếc

Giá bán lẻ tại Việt Nam: 316,2 -> 418,9 triệu

Trên thị trường ô tô Việt Nam năm 2014, phân khúc dòng xe bán tải đã tăng trưởng rất mạnh khi nhảy vọt lên 168% so với năm 2013. Tuy nhiên, cũng như dòng xe Pronto, lượng xe Premio của Mekong bán ra cũng chỉ đạt 66 chiếc cho cả 3 phiên bản với giá bán thấp nhất trong phân khúc.

Tính ra, tổng số lượng xe mà Mekong bán ra trong năm 2014 chỉ đạt 216 chiếc, một con số đáng thất vọng. Một điều đáng lưu ý là bên cạnh Premio và Pronto, hãng xe Mekong còn tung ra thị trường mẫu xe tải Paso, một điều đáng lo với thị trường xe tải này.

 

Mekong-Premio

 

5. Suzuki Grand Vitara

Số lượng bán ra: 69 chiếc

Giá bán tại Việt Nam: 899 triệu

Trong phân khúc dòng xe đa dụng 5 chỗ ngồi, một phân khúc mà ngày càng hấp dẫn được người tiêu dùng tại Việt Nam. Có thể nói đến thành công mà một số dòng xe đạt được như Honda CR-V và Mazda CX-5... nhưng cũng có một vài dòng xe không gặp hái được nhiều như Kia Sportage hoặc Suzuki Grand Vitara...

Có thể nói rằng dòng xe Grand Vitara này cũng chưa tìm ra đối thủ vừa tầm. Dòng xe này hơn Ford EcoSport ở một số điểm, nhưng lại kém hơn so với Honda CR-V, Mazda CX-5, Toyota RAV4 một bậc. Nếu xét về động cơ, ngoại thất và nội thất thì Suzuki Vitara cũng không đến nỗi quá tệ nhưng so với mức giá bán ra khá cao trên thị trường rõ ràng là một điểm bất lợi, và điều đó giải thích vì sao số lượng bán ra của cả năm chỉ là 69 chiếc.

 

suzuki-vitara

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban