Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Tiểu Hyundai Sonata sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn

Đăng ngày Thứ năm, 02 tháng 08 năm 2012 09:12 Xem 3579

Để tạo điểm nhấn ấn tượng hơn trong mắt người tiêu dùng Trung Quốc, hãng Hyundai đã xác nhận kế hoạch phát triển một mẫu xe mới được coi là "tiểu Sonata".

Trong vài năm trở lại đây, hãng Hyundai liên tục gặt hái thành công tại thị trường Bắc Mỹ với dàn sản phẩm "hot" như Sonata, Elantra và Sante Fe. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, thị phần của hãng xe đến từ xứ sở kim chi lại đang tuột dốc vì cuộc cạnh tranh gay gắt với người Đức, Nhật và Mỹ.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, thị phần của Hyundai tại Trung Quốc đã giảm từ 5,9% xuống còn 5,65%. Hiện nay, Hyundai là hãng xe lớn thứ 4 tại Trung Quốc nếu xét về doanh số bán hàng. Tuy nhiên, Hyundai đang dần thua kém Volkswagen, General Motors, Toyota và Nissan.

Để tạo điểm nhấn ấn tượng hơn trong mắt người tiêu dùng Trung Quốc, hãng Hyundai đã xác nhận kế hoạch phát triển một mẫu xe mới được coi là "tiểu Sonata". Mẫu xe mới sẽ sở hữu kích thước "nằm giữa Sonata và Elantra", một phát ngôn viên của hãng Hyundai khẳng định với tờ Reuters.
 

Mẫu xe mới sở hữu kích thước nằm giữa Elantra và Sonata.

 

Theo kế hoạch, tân binh nhà Hyundai sẽ có mặt trên thị trường Trung Quốc trong vòng 18 tháng tới. Xe sẽ được thiết kế rộng rãi như "đàn anh" Sonata nhưng sở hữu khung nhỏ hơn và hệ dẫn động tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Có thể nói, sản phẩm mới sẽ lấp đầy chỗ trống giữa dòng xe cỡ nhỏ và trung của Hyundai hiện nay. Dù lấy nhiều nét thiết kế từ Elantra nhưng mẫu xe mới lại được hãng Hyundai so sánh với "đàn anh" Sonata rộng rãi và đắt tiền hơn.

Cung cấp năng lượng cho thành viên mới nhà Hyundai dự kiến là khối động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít tương tự Veloster Turbo tại thị trường Bắc Mỹ. Ngoài ra, động cơ 1,8 lít cũng là một lựa chọn khả thi đối với "tiểu Sonata".

Đáng tiếc thay, hãng Hyundai không mặn mà với ý tưởng mang "tiểu Sonata" ra các thị trường ngoài Trung Quốc mặc dù cơ sở gầm bệ của mẫu xe mới có thể được ứng dụng trên nhiều sản phẩm khác.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban