Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Thị trường ô tô xe máy ấm lên các tháng cuối năm nhờ khuyến mại

Đăng ngày Thứ tư, 11 tháng 12 năm 2013 14:01 Xem 2941

Những tháng cuối năm là thời điểm để thị trường ô tô, xe máy thu hút khách hàng, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm bằng các chương trình khuyến mại. Đặc biệt, cùng với sự khó khăn chung của nền kinh tế, các thương hiệu ô tô, xe máy càng chú trọng đến việc đưa ra các chương trình giảm giá kèm quà tặng hấp dẫn.

Thu hút cầu nhờ khuyến mại
Đối với thị trường xe máy có thể kể đến chương trình “Quà Honda cho Giáng sinh rộn rã” của công ty Honda Việt Nam. Theo đó, với mỗi đơn hàng mua xe Wave Alpha hoặc Wave RSX do Honda Việt Nam sản xuất và bán tại các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Ủy Nhiệm (HEAD) trên toàn quốc, khách hàng sẽ nhận được phiếu quà tặng trị giá 500.000 đồng.
Hay hãng Yamaha cũng tung ra chương trình khuyến mại rất sớm, kéo dài từ ngày 1.10 đến 31.12.2013. Cụ thể, tất cả các khách hàng trên toàn quốc khi mua sản phẩm xe Nozza trong thời gian khuyến mại sẽ được nhận phiếu quà tặng trị giá 1.500.000VNĐ.
Suzuki Việt Nam cũng không hề kém cạnh khi liên tiếp đưa ra chương trình hỗ trợ từ 1- 2 triệu đồng cho các dòng xe tay ga và xe côn tay thể thao như: UA125, Hayate SS, Axelo 125...
Không chỉ các hãng xe lớn đẩy mạnh việc thu hút khách, các cửa hàng đại lý bán lẻ xe máy cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mại của riêng mình. Đơn cử như tại cửa hàng Kường Ngân (50A Trần Nhân Tông - Hà Nội) tặng ngay cho khách hàng 1 bộ ly nhập khẩu cao cấp khi mua bất kỳ xe máy nào của Honda.
Hãng Mazda cũng liên tiếp giảm giá tặng kèm quà khuyến mại nhân dịp cuối năm
Đối với thị trường ô tô, những mua xe kia món quà có giá trị càng được các hãng xe đẩy mạnh. Có thể lấy ví dụ như với dòng xe Mazda CX5 đang được chào bán tại 68 Lê Văn Lương (Hà Nội) đã giảm giá niêm yết từ 1,105 tỷ xuống còn 1,084 tỷ, tặng kèm màn hình DVD và đèn led. Hay xe Mazda 3 cũng giảm giá niêm yết từ 714 triệu xuống còn 694 triệu.
Hãng Suzuki cũng tung ra chương trình khuyến mại hỗ trợ thuế trước bạ lên đến 30 triệu đồng với dòng xe Suzuki Swift...
Thị trường ô tô, xe máy ấm dần
Theo nhân viên bán hàng tại đại lý xe máy Honda trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy - Hà bán ô tô ford Nội), nhờ việc liên tiếp đưa ra các chương trình khuyến mại nên trong vòng 1 tháng trở lại đây, lượng khách hàng đến xem và mua xe tăng gấp 2 - 3 lần so với trước.
"Thời điểm tháng 7, tháng 8 âm lịch vô cùng ế ẩm. Có bán ô tô ford tham khảo ở đây hôm cả ngày chỉ bán được đúng 1 chiếc xe. Nhưng sau đó, nhờ hãng bán ô tô cũ đưa ra nhiều chương trình quà tặng hấp dẫn và cũng rơi vào thời điểm cuối năm nên một tháng gần đây khách hàng đến rất đông. Trung bình mỗi ngày cửa hàng tôi cũng phải bán được gần 20 chiếc" - nhân viên này cho biết.
Không chỉ riêng các dòng xe của Honda, nhân viên bán hàng tại các đại lý của Yamaha, SYM, Suzuki... đều cho biết, lượng tiêu thụ xe máy đã tăng ít nhất gấp 2 lần so với những tháng đầu năm.
"Có tháng chơi dài cả ngày mà chẳng thấy khách, nhưng cũng có tháng bận rộn như ngày hôm nay, chưa hoàn thiện được xe này thì đã có khách xếp hàng đợi xem cho xe kế tiếp" - nhân viên sửa chữa, láp ráp tại đại lý SYM trên đường Cầu Giấy nói.
Tương tự như sự sôi động của thị trường xe máy, thị trường ô tô những tháng giáp Tết cũng ấm dần lên với mức xe hyundai tiêu thụ cao.
Tại cửa hàng ô tô Mazda tại 68 Lê Văn Lương, nhân viên bán hàng cho biết trong vòng 2 tháng qua, trung bình mỗi tháng cửa hàng bán ra trên 60 xe ô tô Mazda các loại.
"Nếu như tháng 7 cửa hàng tôi chỉ bán được khoảng 20 xe, thì tháng 11 vừa rồi bán được trên 60 xe ô tô, tăng gấp 3 lần so với trước. Nguyên nhân là bởi vào những tháng giáp Tết, nhu cầu mua xe của người dân tăng cao và các chương trình khuyến mại chúng tôi đưa ra cũng rất hấp dẫn. Thậm chí, có những chương trình đã kết thúc nhưng chúng tôi phải gia hạn thêm vì thu hút được quá nhiều khách hàng" - Nhân viên Bùi Lự cho biết.
Đại diện cửa hàng ô tô Honda trên đường Phạm Hùng (Hà Nội) cũng cho biết, trong tháng 11, cửa hàng đã bán được trên 80 xe, gấp 2,5 lần so với tháng 7 và tháng 8 năm 2013.
Còn theo thống kê từ Bộ Công thương, trong tháng 11.2013, sản lượng ô tô lắp ráp ước đạt 9,6 nghìn chiếc, tăng 23,2% so với cùng kỳ năm 2012; xe máy ước đạt 329,8 nghìn chiếc.
Tính chung trong 11 tháng, sản lượng ô tô lắp ráp ước đạt 88,2 nghìn chiếc, tăng 14,4%; xe máy ước đạt 3,33 triệu chiếc, tăng 5,2%.
Tổng doanh số xe bán ra trong tháng 10.2013 đạt 10.282 chiếc, tăng 5% so với tháng 09.2013 và tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 7.832 chiếc, tăng 2% so với tháng trước, số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 2.450 chiếc, tăng 17% so với tháng trước.
 

Nguồn: www.baomoi.com

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban