Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Thị trường mua bán oto cũ sôi động hé lộ những tiềm năng mới

Đăng ngày Thứ hai, 09 tháng 09 năm 2013 14:11 Xem 5437

Thị trường xe ô tô cũ sôi động hé lộ những tiềm năng mới nửa cuối năm 2013

Thị trường oto cũ,hé mở những tiềm năng mới

LCĐT - “Tôi muốn mua một chiếc xe ô tô để đi làm, mua xe mới thì không đủ tiền nên tìm mua xe đã qua sử dụng, tôi đang tìm mua xe ô tô khoảng 250 - 300 triệu đồng” - anh Nguyễn Phi Long, phường Phố Mới (thành phố Lào Cai) chia sẻ. Anh Long cho biết đã tham khảo trên mạng internet nhưng có quá nhiều thông tin khác nhau, nên anh quyết định tìm đến cửa hàng bán ô tô cũ tại thành phố Lào Cai để lựa chọn. Không chỉ anh Long, nhiều người tại thành phố Lào Cai cũng đang có suy nghĩ đó.

Sau khi Thông tư số 20/2011/TT-BCT của Bộ Công thương quy định về thủ tục nhập khẩu xe ô tô chở người loại 9 chỗ ngồi trở xuống, các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô gần như rơi vào tình trạng điêu đứng. Nhiều doanh nghiệp chuyển hẳn sang kinh doanh lĩnh vực khác, một số chuyển hướng sang kinh doanh xe ô tô đã qua sử dụng, cách làm đó xem ra an toàn mà vẫn “sống” qua thời kỳ khó khăn này.

Anh Long, chủ một showroom xe ô tô đã qua sử dụng trên đường Hoàng Liên cho biết, ngay sau khi Thông tư 20 có hiệu lực thì việc kinh mua xe oto cũ của anh đã khởi sắc. Theo anh Long, buôn xe cũ dù lợi nhuận thấp nhưng ít rủi ro và bền vững. Hơn nữa, trong điều kiện kinh tế - xã hội còn có những khó khăn nhất định và tâm lý của người mới sử dụng xe thì nhu cầu của người dân mua xe cũ thường lớn hơn người mua xe mới. Mặt khác, xe ô tô cũkhông phải chịu các khoản phí trước bạ và phí cấp biển kiểm soát, thủ tục sang tên đổi chủ, đăng kiểm... tất cả các khâu này do cửa hàng kinh doanh chịu trách nhiệm.

Anh Hùng, chủ một cửa hàng kinh doanh xe ô tô cũ trên đại lộ Trần Hưng Đạo chia sẻ: Khi mua một xe mới giá 500 triệu đồng, chủ xe còn phải chi phí thêm khoảng 100 triệu đồng cho lệ phí trước bạ, phí cấp biển số, bảo hiểm vật chất... Nhưng với xe cũ, khách hàng có thể lưu thông xe ngay, thủ tục mua, bán cũng hết sức đơn giản. Nắm bắt được thị hiếu của khách hàng, cửa hàng của anh Hùng đã mở rộng liên kết thị trường thông qua việc trao đổi, ký kết hợp đồng cung cấp xe ô tô với các cửa hàng tại Hà Nội nhằm phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Hầu hết các chủ showroom mua ô tô đã qua sử dụng đều thừa nhận lợi nhuận trong nghề kinh doanh xe cũ phụ thuộc nhiều vào mối quan hệ xã hội, giàu kinh nghiệm, kiến thức thẩm định trị giá xe ô tô. Những chủ showroom như anh Long, anh Hùng cũng phải thường xuyên nắm bắt thị trường, tham khảo và cập nhật thông tin thông qua nhiều kênh và chiêu mộ đội quân chuyên “săn” đối tượng cần mua, bán xe ô tô cũ. Bên cạnh đó, những người làm nghề mua, bán xe cũ cũng phải giỏi chiều lòng khách. Để kiếm lời 5 - 10 triệu đồng hoặc hơn thế với mỗi xe ô tô cũ đều phụ thuộc vào tài thuyết phục của người giao dịch.

Mới đây, thông tin về quy định giảm lệ phí trước bạ với xe ô tô đăng ký lần đầu xuống mức chung 10% và không quá 15%, lần 2 trở đi là 2% đã khiến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xe ô tô cũ như được “chắp thêm cánh”. Đối với các cơ sở tại thành phố Lào Cai, dù thị trường mua, bán xe ô tô cũ mới manh nha, song đang được coi là tiềm năng và dự báo có nhiều sôi động trong thời gian tới.

Nội dung được sưu tầm và phát triển bời phòng Marketing - Công ty Anycar Việt Nam

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban